01:29 Thứ bảy, 17/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Tấm lòng nhân ái

Hội đồng nhân dân Tỉnh: Trao nhà tình nghĩa tại Hương Long

Thứ tư - 18/04/2018 22:20
Đ/c Võ Hồng Hải Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các nhà tài trợ vừa tiến hành bàn giao nhà tình nghĩa và trao tiền hỗ trợ làm nhà ở cho 2 hộ gia đình tại xã Hương Long huyện Hương Khê. Tới dự và chứng kiến có đại diện đoàn công tác 95 của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã Hương Long cùng chính quyền địa phương.

Qua kết nối của HĐND tỉnh, Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ xuất nhập khẩu Liên Minh tại tỉnh Bình Dương  đã hổ trợ 70 triệu đồng để làm nhà ở cho gia đình bà Hồ Thị Lục xóm 8 xã Hương Long, huyện Hương khê. Đây là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sống trong căn nhà tạm bợ, dột nát. Ngôi  nhà được hỗ trợ xây mới có diện tích hơn 70m2, gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ. Sau hơn 6 tháng thi công đến nay ngôi nhà xây cấp 4 đã hoàn thành, đưa vào sử dụng. Ngoài số tiền các nhà hảo tâm hổ trợ, Văn phòng HĐND tỉnh đã vận động, quyên góp từ cán bộ, công chức cơ quan với số tiền 10 triệu đồng và một số đồ dùng sinh hoạt trao tặng giúp gia đình bà Lục sớm ổn định cuộc sống.
      Cũng tại buổi lễ, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp Hà Tĩnh đã hỗ trợ gia đình ông Mai Văn Phụng xóm 5 xã Hương Long số tiền 25 triệu đồng để tu sữa nhà ở.
        Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Võ Hồng Hải Phó Chủ tịch HĐND tỉnh  cảm ơn các nhà hảo tâm đã luôn hướng về quê hương Hà Tĩnh nói chung và hỗ trợ các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã Hương Long nói riêng. Đồng chí mong muốn với các món quà ý nghĩa này các hộ gia đình cần tiếp tục nỗ lực, tương thân tương ái, cố gắng vươn lên thoát nghèo, chung tay với địa phương  xây dựng thành công nông thôn mới. Được biết, xã Hương Long được huyện chọn về đích Nông thôn mới trong năm nay, hiện còn gặp nhiều khó khăn, riêng về tiêu chí nhà ở dân cư đang còn 12 hộ gia đình nhà ở tạm bợ chưa đáp ứng yêu cầu.

Tác giả bài viết: Trí Quân