19:42 Thứ năm, 14/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Tấm lòng nhân ái

Điện lực Hà Tĩnh xây nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Thứ ba - 28/11/2017 03:20
Sáng nay 28/11, Tổng công ty Điện lực Miền Bắc, Công ty Điện lực Hà Tĩnh và Điện lực Hương Khê tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách Nguyễn Thị Khanh thôn Vĩnh Hưng – xã Hương Vĩnh.
     Thời gian qua, Tổng công ty Điện lực Miền Bắc, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội trên địa bàn toàn tỉnh. Đặc biệt, nghành điện luôn quan tâm xây dựng nhà tình nghĩa cho mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách và hộ nghèo. Căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách Nguyễn Thị Khanh được xây dựng có tổng kinh phí khoảng 136 triệu đồng, trong đó ngành điện hỗ trợ 100 triệu đồng, số tiền còn lại là của gia đình đóng góp.
    Được biết, gia đình bà Nguyễn Thị Khanh là gia đình chính sách, có chồng là bệnh binh tham gia kháng chiến chống Mỹ (đã mất), 2 người con chịu di chứng nặng nề của chất độc màu da cam/đioxin. Hoàn cảnh gia đình bà Khanh rất khó khăn, nhất là các đợt mưa lũ vừa qua đã kéo theo sự xuống cấp của ngôi nhà. Đây là hoạt động tình nghĩa của nghành điện, giúp bà con nhân dân vùng lũ vượt qua khó khăn, cùng địa phương chung tay xây dựng nông thôn mới.

Minh Xuân-Trí Quân
Từ khóa: điện lực