11:41 Thứ tư, 13/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Tấm lòng nhân ái

Công ty Bia Sài Gòn, Bộ đội biên phòng tỉnh và UB MTTQ tỉnh hỗ trợ các tiểu thương bị thiệt hại do cháy chợ Sơn, Công ty Tôn Hoa sen hỗ trợ lũ lụt tại Huyện Hương Khê

Thứ sáu - 11/11/2016 05:31
Được tin một số tiểu thương tại huyện Hương Khê bị thiệt hại do cháy chợ Sơn trong thời gian vừa qua, Đại diện Công ty TNHH MTV Bia Sài Gòn và 10 Công ty con thuộc khu vực Miền bắc, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và UB MTTQ tỉnh vừa về huyện Hương Khê hỗ trợ 122 hộ tiểu thương bị thiệt hại với tổng số tiền trên 600 triệu đồng. Tiếp các đơn vị về phía huyện có đ/c Ngô Xuân Ninh-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đ/c Lê Ngọc Huấn-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
             Nhằm góp phần giúp bà con tiểu thương kinh doanh tại chợ Sơn huyện Hương Khê khắc phục những thiệt hại do cháy chợ gây ra, đại diện Công ty TNHH MTV Bia Sài Gòn và 10 Công ty con thuộc khu vực miền bắc, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và UB MTTQ tỉnh đã trực tiếp trao quà cho 122 hộ kinh doanh bị thiệt hại do cháy chợ. Trong đó, Công ty TNHH MTV Bia Sài Gòn và 10 Công ty con thuộc khu vực miền bắc hỗ trợ 220 triệu đồng; Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh hỗ trợ 200 triệu đồng và Ủy ban MTTQ tỉnh hỗ trợ 230 triệu đồng. Đó là số tiền được các đơn vị vận động cán bộ, chiến sỹ, công nhân và các nhà hảo tâm quyên góp hỗ trợ bà con tiểu thương. Cũng nhân dịp này, huyện Hương Khê trích thêm 82 triệu đồng để hỗ trợ cho 122 hộ kinh doanh bị thiệt hại. Do đó, mỗi hộ được nhận tổng số tiền là 6 triệu đồng. Đây thực sự là những món quà ý nghĩa và thiết thực, góp phần động viên, giúp các tiểu thương bị thiệt hại do cháy chợ trong thời gian qua sớm ổn định cuộc sống, vượt qua khó khăn hiện nay để tiếp tục kinh doanh trở lại trong thời gian tới. Thay mặt lãnh đạo huyện, đ/c Lê Ngọc Huấn-Chủ tịch UBND huyện cảm ơn tấm lòng sẻ chia của các đơn vị và đề nghị các hộ tiểu thương khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống và sớm kinh doanh trở lại.
        Tập đoàn Tôn Hoa Sen đã đến trao tặng 800 suất quà với tổng trị giá 500 triệu đồng cho 800 hộ dân vùng lũ ở 2 xã Lộc Yên và Hương Thủy thuộc huyện Hương Khê. Mỗi suất quà  gồm 10 kg gạo và 500  ngàn đồng tiền mặt. Tập đoàn Hoa Sen mong muốn được đồng hành với nhân dân miền Trung, san sẻ một phần những gánh nặng của người dân tại các tỉnh bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Các phần quà đã phần nào khích lệ tinh thần người dân vượt qua khó khăn, sớm trở lại cuộc sống bình thường sau những hậu quả nặng nề do lũ lụt gây ra.
Hồng Nhung-Trí Quân
Từ khóa: huyện