19:47 Thứ năm, 14/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Tấm lòng nhân ái

Công an Hương Khê chung tay vì An sinh xã hội

Thứ tư - 16/11/2016 07:15
Ngày 16/11/2016, lãnh đạo Công an huyện Hương Khê đã trực tiếp trao tặng số tiền 100 triệu đồng cho gia đình chị Phạm Thị Hoài ở thôn 5 xã Gia Phố và gia đình ông Phạm Quang Hựu ở tổ dân phố 5 Thị trấn Hương Khê để xây dựng, sữa chữa lại nhà ở.
         Phát huy tinh thần “Tương thân tương ái” trong những năm qua, CBCS Công an huyện đã tích cực tham gia hưởng ứng đóng góp các loại quỹ hỗ trợ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ đồng bào ở các vùng bị thiên tai, hỏa hoạn… với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng, cùng với đó lãnh đạo đơn vị đã vận động CBCS quyên góp hỗ trợ, thăm hỏi các đồng chí CBCS trong lực lượng Công an bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn, thương tích, ốm đau; đóng góp xây dựng nhà tình nghĩa… từ đó tạo được tinh thần sôi nổi, mỗi CBCS thấy được trách nhiệm của mình đối với cộng đồng và đồng chí, đồng đội có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.
          Cuối năm 2016, trên địa bàn huyện Hương Khê xảy ra trận lũ lịch sử, gây thiệt hại lớn về tài sản của Nhà nước và nhân dân. Tiếp tục phát huy tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, “Một miếng khí đói bằng một gói khi no”… trong lũ lụt CBCS Công an huyện đã kịp thời có mặt ở những nơi xung yếu, đến tận các địa bàn bị chia cắt bởi nước lũ tiếp tế lương thực, thực phẩm cho đồng bào, đảm bảo tốt tình hình ANTT. Sau khi nước lũ rút để lại hậu quả hết sức nặng nề, CBCS Công an huyện lại tập trung vào công tác giúp dân khắc phục hậu quả, dọn dẹp vệ sinh, thăm hỏi động viên một số gia đình bị thiệt hại; kêu gọi, vận động các cơ quan, tổ chức và cá nhân có lòng hảo tâm hướng về đồng bào vùng lũ Hương Khê. Thông qua Công an huyện đã có 22 đoàn là các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp cá nhân đã vào Hương Khê trao tặng hơn 5000 suất quà cho đồng bào vùng lũ với số tiền hơn 4 tỷ đồng.
          Trong lũ lụt có một số nhà dân bị lũ cuốn trôi và nước lũ tràn vào gây hư hỏng nặng mà hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Thấu hiểu được nổi khổ của đồng bào khi phải sống cảnh “màn trời, chiếu đất” những ngày sau lũ, Công an huyện Hương Khê đã kêu gọi và được các nhà hảo tâm là một số doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ cùng với sự đóng góp của CBCS Công an huyện đã tiến hành khảo sát và hỗ trợ cho 06 hộ gia đình, mỗi hộ 50.000.000đ để làm, sữa chữa lại nhà ở, sớm ổn định cuộc sống.
         Ngày 16/11/2016, đồng chí Phan Xuân Công – Trưởng Công an huyện đã đại diện cho CBCS Công an huyện và các doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh trực tiếp trao số tiền 100.000.000đ cho 02 gia đình của chị Phạm Thị Hoài ở xóm 5 xã gia Phố và gia đình ông Phạm Quang Hựu ở khối phố 5 Thị trấn Hương Khê. Số tiền mà CBCS Công an huyện cùng các doanh nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ tuy không nhiều nhưng là tấm lòng của các doanh nghiệp và CBCS Công an huyện chia sẽ với đồng bào bị thiệt hại và có hoàn cảnh khó khăn.
          Tiếp nhận món quà mà các doanh nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh và CBCS Công an huyện Hương Khê trao tặng, các hộ gia đình cảm động và cảm ơn sự quan tâm chia sẽ, giúp đỡ kịp thời của các doanh nghiệp, Công an huyện đã trao cho họ món quà vô cùng lớn và ý nghĩa. “Trước đây gia đình chúng tôi sống trong gian nhà chật chội, trời mưa thì phải lấy xô chậu vào hứng nước vì dột, ngày nắng thì ánh nắng chiếu thấu vào trong nhà, nhờ được sự hỗ trợ của các doanh nghiệp và CBCS Công an huyện gia đình có điều kiện làm lại ngôi nhà lợp ngói, xây tường xung quanh đảm bảo kiên cố, từ nay các con của chúng tôi đã có chỗ học, chỗ ngủ đảm bảo cho tương lai sau này, gia đình tôi có chỗ ở rộng rãi hơn, khang trang hơn và mong rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều gia đình ở các địa phương khác đang gặp hoàn cảnh khó khăn có thể nhận được những món quà như vậy để giúp họ giảm bớt được khó khăn, sớm ổn định cuộc sống” chị Hoài tâm sự.
Tiến Dũng – Công an Hương Khê