01:42 Thứ năm, 14/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Tấm lòng nhân ái

Chăm lo tết cho cán bộ qua các thời kỳ, hội cơ sở; phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở huyện Hương Khê

Thứ tư - 25/01/2017 11:15
Chăm lo Tết cho các gia đình hội viên, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện luôn được Hội LHPN huyện xác định là trách nhiệm của tổ chức Hội cần tập trung triển khai mỗi dịp Tết đến, xuân về và đã trở thành truyền thống tốt đẹp của các cấp Hội phụ nữ huyện nhà trong những năm qua.

Với phương châm “Không để hội viên, phụ nữ, trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn không có tết”, nhân dịp Tết Đinh Dậu 2017 này, Hội LHPN huyện Hương Khê đã chỉ đạo các cấp Hội tổ chức rà soát, lập danh sách các trường hợp cần giúp đỡ, trợ cấp, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền huy động sự tham gia đóng góp của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn. Tính đến nay, Hội LHPN huyện đã tổ chức và phối hợp tổ chức trao tặng 701 suất quà, trị giá gần 154 triệu đồng cho các đối tượng hội viên, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời, tổ chức thăm tặng quà cho các đồng chí nguyên cán bộ cơ quan Hội LHPN huyện qua các thời kỳ, các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN huyện, Phó chủ tịch, Ủy viên BTV Hội LHPN các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, trị giá: 14,8 triệu đồng. Nhất là việc phối hợp tổ chức Chương trình xuân ấm áp cho câu lạc bộ Tình thương xã Lộc Yên và 5 cháu học sinh mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.
     Trên thực tế, không chỉ đợi đến dịp Tết, mà việc chăm lo đời sống cho hội viên, phụ nữ, nhất là phụ nữ, trẻ em nghèo luôn được các cấp Hội quan tâm thực hiện thường xuyên. Phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình” được duy trì và đẩy mạnh. Năm 2016, đã hỗ trợ làm mới 17 nhà “Mái ấm tình thương”, trao tặng 827 suất quà, 57 con giống cho hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 56 suất học bổng, 35 chiếc xe đạp, 03 sổ tiết kiệm cho học sinh nghèo, mồ côi; chủ động thăm hỏi động viên bà con kinh doanh tại chợ Sơn bị hỏa hoạn, khâu nối thăm hỏi tặng quà cho hội viên phụ nữ bị lũ lụt,…. với tổng trị giá trên  5,1 tỷ đồng.
       Bên cạnh đó, Hội còn phối hợp với các ngân hàng tạo điều kiện cho gần 13.893 hộ vay gần trên 334 tỷ đồng đầu tư phát triển kinh tế. Mô hình “Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ” được duy trì và phát huy hiệu quả. Nhờ  đó,  năm 2016 đã có 119 hộ gia đình hội viên, phụ nữ thoát nghèo…
       Những hoạt động thiết thực đó thể hiện tình cảm, sự quan tâm chia sẻ, động viên cán bộ, hội viên, phụ nữ, trẻ em, nhất là các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các cấp hội phụ nữ huyện nhà, góp phát huy sức mạnh toàn dân tộcần nhân thêm truyền thống tốt đẹp của dân tộc và và bản chất của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới.

Nhung Tuyết - Hội LHPN huyện Hương Khê