08:09 Thứ năm, 14/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Tấm lòng nhân ái

Các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm tặng quà ủng hộ Nhân dân vùng lũ ở huyện Hương Khê

Thứ hai - 07/11/2016 23:37
Để chia sẻ bớt khó khăn với Nhân dân vùng lũ các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đã vận động quyên góp tiền, hàng cứ trợ tận tay Nhân dân, các trường học bị thiệt hại do 2 trận lũ vừa qua gây ra.
             Ông Đỗ Quý Doãn nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông, Chủ tịch Hội xuất bản Việt Nam đã trao 363 đầu sách thư viện Tiểu học và 50 triệu đồng tiền mặt cho BGH nhà trường Tiểu học Lộc yên, đây là số sách và số tiền do các nhà xuất bản trên địa bàn Thành phố Hà Nội cùng các nhà hảo tâm trên cả nước quyên góp ủng hộ nhằm chia sẻ khó khăn đối với người dân vũng lũ miền trung. Cũng trong đợt này đoàn đã đến trao tặng một số sách thư viện và 50 triệu đồng cho một trường học trên địa bàn huyện Lệ Thủy  tỉnh Quảng Bình bị thiệt hại do lũ lụt vừa qua gây ra.

Trường cán bộ quản lý NN&PTNT 1 vừa đến trao 16 suất quà  ủng hộ cho các cháu trường Mần Nom Hương Giang, mỗi suất quà trị giá 200 ngàn đồng. Ngoài ra đoàn cũng đã trao 12 triệu đồng ủng hộ cho nhà trường mua sắm trang thiết bị dạy học do mưa lũ làm hỏng.
           Câu lạc bộ Golf nữ Thành phố Hồ Chí Minh đã về huyện Hương Khê trực tiếp trao tặng 285 suất quà, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng cho các hộ dân thuộc 11 xã bị ảnh hưởng nặng nề trong mưa lũ.

Đoàn công tác Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Huyện Hương khê đã đến trao quà cho người dân xã Lộc Yên. Cùng đi có đồng chí Hoàng Công Lý, PCT, UBND huyện.   Đoàn đã trao 80 thùng hàng gồm: nhu yếu phẩm gia đình, bộ dụng cụ sửa nhà, nước sạch, viên khử khuẩn Aquatabs  cho xã Lộc Yên và trực tiếp trao 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho 20 hộ dân bị ngập nặng, có hoàn cảnh khó khăn của địa phương. Ngoài tặng quà, đoàn đã trực tiếp truyền thông vệ sinh nước sạch cho bà con xã Lộc Yên và Hà Linh. Hưởng dẫn người dân thực hành vệ sinh tại gia đình, biết cách sử dụng viên khử khuẩn nước Aquatabs để lọc nước uống an toàn đề phòng hoặc giảm thiểu các bệnh liên quan tới nước và vệ sinh sau thiên tai, lũ lụt.

Tổng hợp bài: Minh Xuân, Hồng Nhung, Trí Quân, Hải Đàn