01:42 Thứ năm, 14/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Sức khỏe và đời sống

Tặng trang thiết bị và tập huấn truyền thông cho xã Hương Đô xây dựng Nông thôn mới

Thứ hai - 21/08/2017 14:30
Thực hiện Kế hoạch 1325/KH-SYT ngày 04/7/2016 của Sở Y tế về việc thực hiện các hoat động đỡ đầu xã Hương Đô huyện Hương Khê phấn đấu đạt tiêu chí nông thôn mới năm 2017; Công văn 1136/SYT-KHTC ngày 14/6/2017 về việc đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ đỡ đầu xã Hương Đô xây dựng Nông thôn mới.

Ngày 18/8/2017 Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Sở y tế đã có buổi làm việc với trạm y tế xã Hương Đô. Tại buổi làm việc Đồng chí Bùi Quang Tâm, giám đốc trung tâm đã trao tặng cho Trạm y tế xã Hương Đô một tủ trưng bày tài liệu truyền thông và tiến hành tổ chức tập huấn công tác truyền thông cho các cán bộ nhân viên y tế xã và các nhân viên y tế thôn bản, cộng tác viên dân số tại các thôn xóm. Tại lớp tập huấn, học viên được các giảng viên của Trung tâm Truyền thông – GDSK tỉnh truyền đạt một số khái niệm cơ bản về thông tin, truyền thông, giáo dục sức khỏe; các kỹ năng cơ bản trong truyền thông trực tiếp; cách sử dụng một số tài liệu truyền thông như tranh gấp, tranh lật, áp phích…; một số hình thức truyền thông trực tiếp tại cộng đồng như thảo luận nhóm, làm mẫu, thăm hộ gia đình, nói chuyện sức khỏe, tổ chức hội thi. Phương pháp lập kế hoạch truyền thông, giáo dục sức khỏe tại cộng đồng. Qua việc tham gia lớp tập huấn, các học viên đã được bổ sung nâng cao kiến thức và kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe, từ đó triển khai công tác tuyên truyền tại địa phương mình được tốt hơn.
       Hiện nay Trạm y tế xã Hương Đô vẫn đang gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị để đạt chuẩn y tế xã Nông thôn mới, rất cần sự chung tay giúp đỡ các cấp các nghành và toàn xã hội.

Tác giả bài viết: Lê Văn Thỏa