06:11 Thứ ba, 25/09/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Sức khỏe và đời sống

Phát hiện 4 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

Thứ tư - 02/05/2018 09:23
Phát hiện 4 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

Nằm trong kế hoạch thực hiện tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2018. Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Hương khê đã đi kiểm tra chấn chỉnh công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện.
Trong đợt này, Đòan tập trung kiểm tra tại các cơ sở dịch vụ nhà hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn huyện. Trong 2 ngày 26 và 27/4, đoàn đã kiểm tra 20 cơ sở, xử phạt 4 cơ sở vi phạm với số tiền 10 triệu đồng. Các lỗi vi phạm chủ yếu như: Không lưu mẫu thực phẩm; nhân viên nhà hàng không khám sức khỏe định kỳ và không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Điển hình như, tại cơ sở nhà hàng Dê Núi Quyết Dung, thuộc khối 12- Thị trấn Hương khê. Qua kiểm tra, đoàn đã phát hiện nhiều lỗi vi phạm như: Khu vực chế biến thực phẩm không đảm bảo vệ sinh; Rượu không rõ nguồn gốc; Không có thiết bị lưu mẫu thực phẩm và không có dụng cụ thu gom, xử lý chất thải.
Được biết, Đoàn liên ngành huyện Hương khê sẽ tổ chức kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các nhà hàng dịch vụ ăn uống trên địa bàn toàn huyện từ nay đến hết 20/5/2018. Cùng với việc phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, thông qua kiểm tra để tuyên truyền nhắc nhở các cơ sở thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho người dân.

Tác giả bài viết: Thanh Huệ - Trí Quân