10:06 Thứ hai, 11/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Sức khỏe và đời sống

Hướng ứng tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ

Thứ tư - 02/08/2017 06:29
Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đây là loại thức ăn hoàn hảo để trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ phát triển toàn diện. Trong sữa mẹ có chứa các chất đề kháng và dưỡng chất, các chất này đáp ứng đầy đủ các nhu cầu phát triển của bé và bảo vệ bé khỏi viêm nhiễm và bệnh tật.Trong những ngày đầu tiên sau khi sinh, người mẹ sản xuất ra sữa non. Sữa non cực kỳ tốt cho gan, ruột và hệ thống miễn dịch của bé, đây là nguồn dinh dưỡng quý giá giúp bé chống đỡ bệnh tật sau này.
        Việc cho trẻ bú mẹ không chỉ có lợi cho con, mà còn có lợi cho cả mẹ.Theo các nghiên cứu y khoa, mẹ cho con bú có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú khoảng 4%, giảm nguy cơ ung thư buồng trứng khoảng 27%.. Cho bé bú sớm sau khi sinh giúp cân sớm bằng nội tiết của người mẹ, tăng cường co bóp giúp săn chắc cơ tử cung. Càng cho bé bú nhiều thì cơ thể người mẹ kích thích tuyến vú sản xuất nhiều sữa hơn để đáp ứng nhu cầu sữa cho bé.
        Nếu người mẹ lo sợ không gần gũi với con thì cho con bú là giải pháp tốt nhất. Cho con bú đồng nghĩa với việc xây dựng mối dây liên kết sâu sắc hơn và có thời gian chơi đùa nhiều hơn với  con của mình. Hor mone sản sinh ra trong quá trình cho con bú giúp người mẹ thấy vui tươi hơn, khỏe mạnh hơn.
Lê Thoả -BV Hương Khê