17:07 Thứ bảy, 21/07/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Sức khỏe và đời sống

Hương khê: Tập huấn lập hồ sơ, khám, quản lý sức khỏe người dân

Thứ tư - 28/03/2018 04:33
Huyện Hương Khê vừa phối hợp với Sở y tế và Viettel Hà Tĩnh tổ chức tập huấn việc lập hồ sơ, khám, quản lý sức khỏe người dân cho đội ngũ cán bộ huyện, xã, trạm y tế, trường học trên địa bàn toàn huyện.
        Tại lớp tập huấn, lãnh đạo Viettel Hà Tĩnh và Phòng nghiệp vụ Sở y tế đã trực tiếp hướng dẫn nghiệp vụ về quy trình, thủ tục lập hồ sơ, khám, quản lý sức khỏe cá nhân cho người dân. Đặc biệt là sau khi lập hồ sơ, Trạm y tế cơ sở tổ chức  khám sức khỏe định kỳ cho người dân trên địa bàn. Với mục đích, thiết lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho từng người dân để mọi người dân đều được quản lý, theo dõi, chăm sóc sức khỏe ban đầu; được tư vấn sức khỏe, điều trị hoặc chuyển tuyến phù hợp khi khám chữa bệnh. Phát huy tối đa hiệu quả của hệ thống y tế cơ sở hiện có, nâng cao năng lực chuyên môn của nhân viên y tế cơ sở, tăng cường y tế dự phòng nhằm giảm quá tải bệnh viện tuyến trên. Phấn đấu cuối năm 2018, huyện Hương khê đạt tỷ lệ 80% người dân được tạo lập hồ sơ sức khỏe. Riêng ngành y tế, 100% cán bộ, nhân viên được khám, lập hồ sơ sức khỏe. Yêu cầu, hồ sơ sức khỏe của cá nhân phải đảm bảo tính bảo mật, mỗi cá nhân được cấp một mã định danh y tế duy nhất.
        Để đạt kế hoạch đề ra, góp phần thực hiện tốt nghị quyết 20 của Ban chấp hành trung ương khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới. UBND huyện Hương khê chỉ đạo các ngành, đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia lập hồ sơ sức khỏe cá nhân.  22 Trạm y tế tham mưu và trực tiếp tham gia lập hồ sơ, khám, quản lý sức khỏe người dân trên địa bàn.
             Thanh Huệ- Hải Đàn