19:49 Thứ năm, 14/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Sức khỏe và đời sống

Hương Khê: Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm DS KHHGĐ “Tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân”

Thứ hai - 30/10/2017 03:23
Thực hiện Hướng dẫn số 56/HD-CCDS ngày 10/3/2017 của Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Hà Tĩnh, về việc hướng dẫn tổ chức thực hiện Mô hình “Tư vấn và khám sức khỏe Tiền hôn nhân” năm 2017; Công văn số 183/CCDS-TTGD ngày 02/8/2017, về việc tổ chức hoạt động giao lưu, đối thoại và khám tư vấn sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên.

Thực hiện chương trình phối hợp công tác năm 2017. Để tổ chức có hiệu quả hoạt động giao lưu đối thoại và khám tư vấn sức khỏe sinh sản Tiền hôn nhân năm 2017, Trung tâm Dân số - KHHGĐ, Phòng Giáo dục & Đào tạo và Huyện Đoàn phối hợp, tổ chức buổi giao lưu, đối thoại, khám tư vấn sức khỏe sinh sản, cung cấp thông tin, kiến thức về chăm sóc SKSS cho vị thành niên, thanh niên ở các xã triển khai Mô hình Tiền hôn nhân (Hà Linh, Hòa Hải và Phúc Đồng).
Trong các ngày 25-27/10/2017, tại Hà Linh, Phúc Đồng, Hòa Hải đã tiến hành "Tổ chức giao lưu đối thoại Tiền hôn nhân": Đáp ứng cơ bản nhu cầu thông tin, tư vấn về chăm sóc SKSS/KHHGĐ cho 300 Vị thành niên và thanh niên, "Khám tư vấn sức khỏe sinh sản Tiền hôn nhân": Khám tư vấn sức khỏe sinh sản, nhằm phát hiện, tư vấn về phòng tránh và điều trị tiền hôn nhân các nguy cơ sinh con bị dị tật, khuyết tật.
Thông qua đây, Cung cấp các kiến thức cơ bản về chăm sóc SKSS, luật pháp liên quan đến hôn nhân, kỹ năng sống, bình đẳng giới,... trực tiếp giao lưu, giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của Vị thành niên, thanh niên về các thay đổi tâm lý, sinh lý ở tuổi dậy thì, tình bạn, tình yêu, hôn nhân và gia đình..., giúp các bạn trẻ có những hiểu biết về kiến thức chăm sóc sức khỏe của mình tốt hơn.
Từng bước nâng cao nhận thức và kỹ năng thực hành chăm sóc SKSS, từng bước góp phần nâng cao thể chất, trí tuệ, tinh thần của vị thành niên, thanh niên;

Tác giả bài viết: Trần Giáp