09:57 Thứ hai, 11/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Sức khỏe và đời sống

Cụ ông 85 tuổi được cấy da thành công trên vùng hoại tử

Thứ ba - 30/08/2016 22:10
Với sự giúp đỡ, hướng dẫn trực tiếp của các giảng viên Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện đa khoa Hương Khê (Hà Tĩnh) đã triển khai cấy da tự thân thành công cho một bệnh nhân cao tuổi bị hoại tử ở cẳng chân.
                                                                                                         Bệnh nhân là ông Phạm Nghĩa (85 tuổi, trú tại xã Hòa Hải, huyện Hương Khê).
       Trước đó, vào ngày 18/8/2016 ông Nghĩa được người nhà đưa đến Khoa Ngoại BVĐK Hương Khê nhập viện điều trị trong tình trạng vết thương hoại tử ở cẳng chân trái, rộng khoảng 40 cm vuông vùng mặt ngoài.
        Sau một thời gian ngắn thăm khám, điều trị cho bệnh nhân Nghĩa, các e kíp bác sỹ của BVĐK Hương Khê tiến hành hội chẩn đề xuất phương án cấy da tự thân cho bệnh nhân được các giảng viên Bệnh viện Trung ương Huế trực tiếp hướng dẫn, giúp đỡ bóc một miếng da ở vùng đùi của bệnh nhân cấy vào vùng da hoại tử ở cẳng chân trái cho bệnh nhân.
Được biết, cấy da tự thân lần đầu tiên được áp dụng và thực hiện thành công tại BVĐK Hương Khê.
        Mặc dù bệnh nhân Nghĩa đã tuổi cao, sức khỏe yếu nhưng sau 1 tuần cấy da thành công, vết thương được liền với da xung quanh, bệnh nhân nhanh chóng được bớt đau, vết thương hồi phục, đi lại sinh hoạt bình thường.
Đức Quyền