08:43 Thứ tư, 26/09/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Sức khỏe và đời sống

Ban chỉ đạo công tác dân số HK Triển khai chiến dịch Tăng cường truyền thông CS SKSSKHHGĐ 2018

Thứ hai - 12/03/2018 22:27
Ban chỉ đạo thực hiện công tác dân số- KHH GĐ huyện Hương khê vừa tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch năm 2018 và Chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản KHHGĐ.

Năm 2018, Ngành dân số Hương khê nỗ lực để thực hiện đạt các chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao, giảm nhanh tỷ lệ sinh tên 2 con ở những xã có mức sinh cao, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi dựa vào cộng đồng, tầm soát bệnh tật trước sinh, sơ sinh, từng bước nâng cao chất lượng dân số, cải thiện tình trạng sức khỏe sinh sản và duy trì mức sinh hợp lý. Để đạt được các nhiệm vụ kế hoạch đề ra, ban chỉ đạo huyện đã đề ra nhiều giải pháp, trong đó quan tâm nhất là giải pháp về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh công tác truyền thông và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác dân số. Đồng thời có biện pháp xử lý các trường hợp vi phạm chính sách dân số KHHGĐ.
 Theo kế hoạch, Chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động hỗ trợ nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản KHHGĐ  năm 2018 trên địa bàn huyện Hương khê được thực hiện tại 18 xã, thị trấn. Chiến dịch được tổ chức 2 đợt trong năm, đợt 1 xong trước ngày 30/4 và đợt 2 kết thúc trước 30/10. Theo kế hoạch trong cả chiến dịch sẽ khám phụ khoa cho 2990 chị,  soi tươi 710 ca, siêu âm phụ khoa 400 ca; số phụ nữ từ 15 tuổi đến 24 tuổi sắp kết hôn được siêu âm, khám bệnh 255 trường hợp; số phụ nữ được cấp thuốc điều trị 2.030 chị.
Để công tác dân số và Chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động hỗ trợ nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản KHHGĐ năm 2018 đạt kết quả cao, đảm bảo kế hoạch, chất lượng và an toàn. Đ/C Hoàng công Lý PCT TT UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo giao nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ và Trung tâm dân số huyện trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của mình, tăng cường phối hợp, tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động, thực hiện có hiệu quả chiến dịch, góp phần nâng cao sức khỏe cho phụ nữ và chất lượng dân số trên địa bàn. Đặc biệt là tuyên truyền thực hiện nghị quyết số 21 của Ban chấp hành Trung ương về công tác dân số trong tình hình mới. Phấn đấu giảm tỷ lệ sinh trên hai con xuống mức 23%; tỷ số giới tính khi sinh đạt mức 109 bé trai/100 bé gái; tỷ lệ sàng lọc trước sinh đạt 75%; trên 80% số phụ nữ được chăm sóc sức khỏe sinh sản và dùng các biện pháp tránh thai hiện đại.

Tác giả bài viết: Trí Quân