23:06 Thứ năm, 21/06/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Sức khỏe và đời sống

500 hộ nghèo, đối tượng chính sách được khám, cấp thuốc miễn phí

Chủ nhật - 20/05/2018 22:05
500 hộ nghèo, đối tượng chính sách được khám, cấp thuốc miễn phí

Ngày 19/5/2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Quỷ Thiện Tâm – Tập đoàn VinGruop, Hội chử thập đỏ và BVĐK huyện Hương Khê tổ chức khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miiễn phí cho 500 đối tượng thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở huyện miền núi Hương Khê.
xã Hương Lâm, đã có 500 500 đối tượng thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đối tượng chính sách được khám, tư vấn và cấp 19 danh mục thuốc miễn phí như Bocalex C 1000, Hoạt huyết dưỡng não, Paracetamol 500mg, Viên sáng mắt... Tổng kinh phí thuốc được cấp phát miễn phí là 50 triệu đồng do Quỷ Thiện Tâm – Tập đoàn VinGruop tài trợ. Đặc biệt, thông qua công tác  truyền thông, tư vấn tại buổi khám bệnh miễn phí đã giúp người dân thay đổi nhận thức, từ đó có ý thức hơn trong việc khám, chữa bệnh, góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.
Hoạt động này hết sức có ý nghĩa, nhằm hỗ trợ người dân, đặc biệt là người già neo đơn, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, hoàn cảnh khó khăn... không có điều kiện đến các Trung tâm, Bệnh viện lớn để khám chữa bệnh. Đồng thời giúp người dân có điều kiện được khám phát hiện sớm các bệnh tật để tư vấn về cách chữa trị bệnh kịp thời.

Tác giả bài viết: Đức Quyền