03:25 Chủ nhật, 21/01/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Thu hồi nhiều vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Thứ tư - 10/01/2018 01:32
Thực hiện Kế hoạch số 252 ngày 14/11/2017 của Công an tỉnh; kế hoạch số 53 ngày 24/11/2017 của Công an huyện về tổng kiểm tra, vận động thu hồi và phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo năm 2018. Thời gian qua, Công an huyện Hương Khê đã làm tốt công tác tham mưu cho UBND huyện thành lập Ban chỉ đạo cuộc vận động, ban hành kế hoạch mở cuộc vận động toàn dân thu hồi, giao nộp sử dụng vũ khí –vật liệu nổ-công cụ hỗ trợ.
Theo đó, công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác quản lý, sử dụng VK-VLN-CCHT; tổ chức cho hàng nghìn hộ gia đình ký cam kết không tàng trữ, sử dụng trái phép VK-VLN-CCHT.
Cùng với phương châm “vào từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, Công an huyện đã tranh thủ và phát huy vai trò của những người có uy tín, già làng, trưởng bản, cán bộ cốt cán để tuyên truyền, vận động nhân dân vừa tự giác giao nộp, vừa tích cực tham gia phát hiện, tố giác, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động buôn bán, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại VK-VLN-CCHT. Đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng như: Quân sự, Bộ đội Biên phòng, Kiểm lâm... tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra kịp thời phát hiện, thu giữ, xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán, vận chuyển trái phép VK-VLN-CCHT.
Công an huyện Hương Khê đã vận động, thu hồi được 112 khẩu súng các loại, 68 kích điện, 142 dao kiếm các loại; bắt giữ 15 vụ, xử lý 20 đối tượng sử dụng súng cồn tự chế; bắt giữ 6 vụ, xử lý 7 đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép pháo, thu giữ 36 hộp pháo hoa các loại.
nhằm nâng cao vai trò, hiệu lực quản lý Nhà nước tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của cán bộ, nhân dân trong việc chấp hành các quy định về quản lý, sử dụng vũ khí –vật liệu nổ-công cụ hỗ trợ.
Thượng tá Dương Văn Thành -  Phó trưởng Công an huyện Hương Khê cho biết: Để tiếp tục thực hiện nghiêm túc Pháp lệnh về quản lý, sử dụng VK-VLN-CCHT, thời gian tới, đơn vị tiếp tục phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, tổ chức đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm chấp hành nghiêm quy định của pháp luật. Tăng cường vận động toàn dân tự giác giao nộp, tố giác các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép VK-VLN-CCHT. Đặc biệt đấu tranh quyết liệt với các đối tượng tàng trữ, buôn bán và sử dụng Pháo trước, trong và sau Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.
Đức Quyền