08:39 Thứ năm, 15/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm tới thông tin nào nhất trên Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê huongkhe.gov.vn

Thông tin giới thiệu về huyện

Tin tức - Sự kiện

Văn bản quản lý nhà nước

Thủ tục hành chính

Địa chỉ liên hệ

Hỏi - Đáp

Các số liệu thống kê

Các thông tin khác

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 33

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 29


Hôm nayHôm nay : 916

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 44380

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5916015

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

BIENDAOQUEHUONG

Tập huấn nghiệp vụ điều lệnh và xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư cho lực lượng công an cơ sở.

Thứ ba - 08/05/2018 09:28
Sáng ngày 7/5, Công an huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ, điều lệnh Công an nhân dân năm 2018 và xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư cho lực lượng công an xã, thị trấn. Đại diện các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và đồng chí Lê Ngọc Huấn PBT- Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu chỉ đạo
       Hương khê là huyện có diện tích rộng, dân số đông của tỉnh Hà Tĩnh, có đồng bào dân tộc sinh sống tại  xã tiếp giáp biên giới Việt – Lào, vì vậy công tác thu thập dữ liệu quốc gia về dân cư được lãnh đạo Công an huyện quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện ngay sau khi tâp huấn tại Công an tỉnh. Dự án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là một dự án có quy mô lớn, phạm vi triển khai rộng khắp đến tận các xã, phường, thị trấn, đến từng người dân. Trong khi đó, nhận thức của người dân về cơ sở dữ liệu còn ít, nhiều trường hợp thông tin trong các giấy tờ không đồng nhất. Sau khi hoàn thành việc xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, mỗi người dân được quyền khai thác thông tin của mình trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để giải quyết thủ tục hành chính và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp khác.
    Tại lớp tập huấn, trên 800 học viên là Trưởng, Phó trưởng Công an và Công an viên của 22 xã, thị trấn trên địa bàn đã được tập huấn 3 nội dung với 9 chuyên đề bao gồm: Tổ chức và hoạt động của Công an xã; vấn đề an ninh nông thôn và Công an xã với Công tác đảm bảo ANTT; công tác QLHC về TTXH ở cơ sở, công tác thu thập thông tin phục vụ xây dựng dữ liệu quốc gia về dân cư. Bên cạnh đó, các học viên còn được tập huấn công tác điều tra cơ bản, nắm tình hình, phân loại, giải quyết các vụ việc vi phạm pháp luật ở cơ sở; công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Công tác quản lý đối tượng và giáo dục những người có hành vi vi phạm pháp luật ở cơ sở. Công tác Công an thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; Phần điều lệnh đội ngũ, quân sự và võ thuật.
    Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lê Ngọc Huấn PBT- Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao công tác tổ chức, triển khai lớp tập huấn của Công an huyện. Đồng thời, mong muốn đội ngũ Trưởng, Phó trưởng Công an và Công an viên của  các xã, thị trấn tiếp thu sâu sắc các nội dung tập huấn để áp dụng có hiệu quả vào công tác thực tiễn, góp phần bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh trật tự tại cơ sở trong thời gian tới.       
                                                                                    Minh Xuân-Hải Đàn
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: công an

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn