16:58 Thứ bảy, 21/07/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Tập huấn cho các đơn vị diễn tập KVPT huyện năm 2018

Thứ sáu - 06/07/2018 05:44
Chiều ngày 5/7, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Hương khê đã tổ chức tập huấn, bồi dưỡng về lý luận và nội dung các vai diễn trên các cương vị của các phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện công tác diễn tập Khu vực phòng thủ huyện năm 2018. Đại diện Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh trực tiếp giảng bài và hướng dẫn các vai diễn.
Tập huấn  cho các đơn vị diễn tập KVPT huyện năm 2018

Tập huấn cho các đơn vị diễn tập KVPT huyện năm 2018

Để làm tốt công tác diễn tập, Ban chỉ đạo huyện phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh làm tốt công tác chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, phương án, xây dựng hồ sơ văn kiện và tập huấn, bồi dưỡng các kỹ năng xử lý tình huống cho đội ngũ cán bộ.

Tại lớp tập huấn, Đại tá Trần hậu Bình, chủ nhiệm kỹ thuật, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã truyền đạt chuyên đề “Một số vấn đề chính trong diễn tập Khu vực phòng thủ huyện”. Gồm các nội dung, nhận thức về các trạng thái quốc phòng có 4 trạng thái: thường xuyên, có tình huống, khẩn cấp và thời chiến. Các giai đoạn trong diễn tập phòng thủ có 3 giai đoạn gồm: giai đoạn 1 chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ và giai đoạn 3 là thực hành tác chiến phòng thủ. Ngoài ra, các thành phần tham gia diễn tập cũng được tiếp thu trình tự, nội dung và cách thức tổ chức một số cuộc họp chính về vận hành cơ chế trong diễn tập Khu vực phòng thủ huyện. Hướng dẫn cho các vai diễn tham gia diễn tập khu vực phòng thủ năm 2018.
Năm nay, huyện Hương khê thực hiện diễn tập 2 cấp, huyện và 8 xã: Hương Trạch, Phúc Trạch, Hương Đô, Lộc yên, Hương Trà, Hương Xuân, Hương Vĩnh và Hòa Hải. Diễn tập được tổ chức trong 3 ngày, dự kiến thời gian vào đầu tháng 8.

Tác giả bài viết: Thanh Huệ- Hải Đàn