09:00 Thứ năm, 15/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm tới thông tin nào nhất trên Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê huongkhe.gov.vn

Thông tin giới thiệu về huyện

Tin tức - Sự kiện

Văn bản quản lý nhà nước

Thủ tục hành chính

Địa chỉ liên hệ

Hỏi - Đáp

Các số liệu thống kê

Các thông tin khác

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 977

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 44441

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5916076

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

BIENDAOQUEHUONG

Sớm hoàn chỉnh Kế hoạch Diễn tập ứng phó siêu bão - TKCN Huyện Hương Khê.

Thứ tư - 27/07/2016 07:29
Chiều ngày 26/7 Đồng chí Lê Ngọc Huấn PBT-Chủ tịch UBND huyện- Trưởng ban chỉ đạo diễn tập huyện chủ trì hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập ứng phó siêu bão – tìm kiếm cứu nạn Huyện Hương Khê năm 2016.
          Tại hội nghị, BCĐ Diễn Huyện đã thông qua kế hoạch diễn tập ứng phó siêu bão và TKCN năm 2016. Theo đó, kế hoạch chia thành 2 giai đoạn: Vận hành cơ chế, xử lý tình huống, cấp ủy chính quyền các cấp triển khai nhiệm vụ ứng phó siêu bão và thực hành ứng phó siêu bão. Các nội dung chính của giai đoạn II là thông tin, tuyên truyền, cảnh báo, kêu gọi neo đậu tàu thuyền, chằng chống nhà cửa, kho tàng và di giời nhân dân. Tập trung cứu nạn, cứu hộ người, phương tiện trên sông. Các tình huống ứng cứu, tìm kiếm cứu nạn, sơ tán di dời dân tại xã Hương Giang và Tìm kiếm cứu nạn tại xã Hương Trạch. Phát biểu tại Hội nghị các ý kiến cho rằng ứng phó với siêu bão sẽ khác với các cơn bão thông thường, vì vậy diễn tập càng sát với thực tế bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu. Do đó, các phương án diễn tập phải mang tính cơ bản để có thể áp dụng tại các đại phương khác. Cần tính toán đến mực nước thủy triều dâng, huy động phương tiện phục vụ tìm kiếm cứu nạn, lưu lượng phương tiện neo đậu tàu thuyền, công tác phối hợp giữa các lực lượng trong tổ chức thực binh.
            Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Lê Ngọc Huấn PBT- Chủ tịch UBND huyện- Trưởng ban chỉ đạo diễn tập huyện cho rằng, đây là cuộc diễn tập có ý nghĩa rất lớn, liên quan đến nhiều cơ quan và có sự tham gia của người dân. Mục đích cuối cùng là để hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhân dân. Do đó, Ban chỉ đạo diễn tập huyện cần chủ động ban hành các văn bản chỉ đạo, khảo sát thực địa, xây dựng kế hoạch diễn tập và các phương án thực binh, đồng thời chỉ đạo 2 xã Hương Trạch và Hương Giang làm tốt công tác chuẩn bị. Trong vận hành cơ chế, các tình huống phải được thực hiện nhanh,gọn; phương tiện, con người phải được chuẩn bị tốt để khi huy động thì triển khai kịp thời. Liên quan những nội dung trước mắt, Đồng chí Lê Ngọc Huấn PBT-Chủ tịch UBND huyện- Trưởng ban chỉ đạo diễn tập huyện yêu cầu hoàn chỉnh nội dung kế hoạch diễn tập; BCĐ Diễn tập Huyện phải xây dựng chi tiết kịch bản diễn tập, kịch bản tuyên truyền, các phương án thực binh, phương tiện vật chất; thông báo trước để nhân dân thấy được mục đích ý nghĩa của cuộc diễn tập, nhằm tham gia thực hiện thành công ứng phó siêu bão – tìm kiếm cứu nạn Huyện Hương Khê  năm 2016.
                                                                Minh Xuân-Văn Trình
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn