15:22 Thứ bảy, 16/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Sôi nổi ngày hội tòng quân, tiễn chân 101 tân binh lên đường nhập ngũ

Thứ năm - 16/02/2017 21:51
Trong không khí sôi nổi của ngày hội tòng quân, cùng với các địa phương trong tỉnh. Sáng ngày 15/02, Huyện Hương khê long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2017.
Chương trình văn nghệ: Hát mãi khúc quân hành
       Đến dự  có thiếu tướng  Nguyễn Văn Hiếu phó TMT bộ tư lệnh QK4, đồng chí: Nguyễn Văn Huyên UVBTU, Trưởng Ban Nội chính, Trưởng đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy tại Huyện Hương khê; Đại diện Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, các ban ngành cấp tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Đinh Hửu Tân TUV-BT-CTHĐND huyện, đồng chí Ngô Xuân Ninh PBT TT Huyện ủy, đồng chí Lê Ngọc Huấn PBT,CT UBND, CT HĐNVQS  huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, TT HĐND huyện, Thành viên HĐNVQS, trưởng các phòng, ban ngành cấp huyện và lãnh đạo, Nhân dân 22 xã thị trấn trong toàn huyện.

Đội ngũ chính tề, chuẩn bị sẵn sàng lên đường làm nghĩ vụ bảo vệ Tổ quốc
         Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nguồn, giao kế hoạch cụ thể cho từng địa phương, đơn vị kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền nên năm nay, Huyện Hương khê đã hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đều hồ hởi, phấn khởi và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Tổ quốc và quân đội giao phó. Công tác tuyển gọi thanh niên nhập ngũ năm nay chỉ thực hiện một đợt vào dịp đầu năm, vì vậy mọi công tác từ khám tuyển, xét chọn, phát lệnh gọi nhập ngũ… đến cấp phát quân trang, tổ chức giao lưu văn nghệ, nói chuyện truyền thống, học tập chính trị, nhất là công tác chuẩn bị cho lễ giao, nhận quân đều được các cấp, ngành, địa phương chuẩn bị chu đáo. Năm 2017, Huyện Hương khê được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 101 công dân lên đường nhập ngũ quân đội và công an nhân dân. Trong đó 85 thanh niên bổ sung vào các đơn vị: Sư đoàn 968, Trung đoàn 324 (QK4)Trung đoàn 841 (BCHQS tỉnh) và Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng Tỉnh và 16 thanh niên làm nghĩa vụ CAND tại công an tỉnh với thời hạn 03 năm. Tất cả trong số này đều đã tốt nghiệp THPT, trong đó có 10% tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học, trung học chuyên nghiệp; Sức khỏe chủ yếu loại 1 và loại 2.
       Dự lễ giao nhận quân ở Huyện Hương khê, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã đánh giá cao công tác tuyển giao quân của các địa phương, biểu dương ý thức chấp hành Luật Nghĩa vụ Quân sự của các thanh niên nhập ngũ đợt này. Đồng thời, mong muốn các tân binh ra sức học tập, rèn luyện, trau dồi phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng của người chiến sĩ; góp phần xây dựng QĐND Việt Nam ngày càng vững mạnh, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của quê hương Xô Viết anh hùng. Đúng 8h30” Huyện  Hương khê đã hoàn thành việc giao nhận quân đảm bảo đủ số lượng, chất lượng. Lễ giao nhận quân được tiến hành nhanh gọn, đáp ứng yêu cầu đề ra và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Các đơn vị nhận quân đã chuẩn bị đủ phương tiện đưa tân binh về doanh trại đúng kế hoạch.
Một số hình ảnh tại lễ giao quân

Các đồng chí lãnh đạo Quân khu IV, Tỉnh, Huyện tặng quà cho các tân binh nhập ngũ
                                                        Minh Xuân –Văn Trình