09:12 Thứ ba, 12/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20315

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Một ngày xử 2 vụ án hình sự

Thứ sáu - 16/12/2016 08:17
Chiều ngày 15/12/2016, TAND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Tuấn (sn 1987) trú tại xã Gia Phố, huyện Hương Khê về tội “Trộm cắp tài sản” và Lê Đăng Mạnh (sn 1987) trú tại xã Hương Bình, huyện Hương Khê về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Bí cáo Tuấn và Mạnh trước vòng móng ngựa
      Theo cáo trạng, ngày 8/5/2016 Tuấn cùng Mạnh rủ nhau đi TP. Hà Tĩnh mua ma túy về sử dụng, khi mua được ma túy của một người không quen biết rồi sử dụng xong thì cả hai trở về Hương Khê theo đường QL 15A. Khi về đến khu vực cầu Bánh rán thuộc địa phận xóm 15, xã Hà Linh (Hương Khê) thì Tuấn nói với Mạnh dừng xe lại đi vệ sinh. Nhưng Tuấn đi lại lấy trộm chiếc xe máy mang BKS 38H1 – 095.54 của anh Nguyễn Quang Tiến (sn 1996) dựng bên lề đường QL 15A, trên xe có 1 túi xách đựng bên trong 2 bộ quần áo, một ví da màu vàng bên trong có 170 ngàn đồng và một số giấy tờ khác. Sau đó Tuấn đưa xe về nhà mình rồi tháo BKS 38H1 – 095.54 ra thay thế vào đó một BKS 38B1 – 124.20 gắn vào xe lấy trộm được rồi đưa đến dấu xe tại nhà anh Dương bên cạnh nhà.
Khoảng 4 ngày sau Mạnh trên đường đi chơi về đến khu vực cổng chào xã Phú Phong thì gặp Lê Thanh Sơn (sn 1982, trú tại xóm 3, xã Phú Phong, huyện Hương Khê) nhờ chở ra nhà Tuấn để lấy xe máy, khi đến khu vực nhà thờ Gia Hương ở xã Gia Phố, huyện Hương Khê thì Tuấn đưa xe trộm được để cho Mạnh đưa đi tiêu thụ.
Đến ngày 13/5/2016 thì Mạnh dùng đục xóa số khung, số máy nhưng Sơn không biết rồi Mạnh và Sơn bánchiếc xe đó cho anh Đinh Văn Hiệp ở xóm 8, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê với giá 5,5 triệu đồng thì Sơn lấy 3,5 triệu đồng, trong đó: 2,5 triệu đồng là tiền Mạnh lấy ở Sơn trước đó và 1 triệu đồng Mạnh trả công cho việc giới thiệu bán xe. Tuy nhiên, trong khi bán xe thì Sơn lại không biết chiếc xe đó là xe Tuấn và Mạnh lấy trộm được đem đi bán.
         Được biết, Tuấn và Mạnh mỗi người đều đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản đã chấp hành xong hình phạt nhưng chưa được xóa án tích. Riêng Mạnh vừa bị TAND huyện Hương Khê phạt 24 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy tại bản án số 39 năm 2016 ngày 18/8/2016.
         TAND huyện Hương Khê phạt Tuấn 12 tháng tù giam; Mạnh 15 tháng tù giam

Bị cáo Tạo và Hậu và tang vật bị thu giữ
      Trước đó, sáng ngày 15/12/2016, TAND huyện Hương Khê cũng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Đình Hậu (sn 1996) và Nguyễn Khoa Tạo (sn 1997) cùng trú tại xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê về tội trộm cắp tài sản theo Điều 138 Bộ luật hình sự.
       Khoảng 19h ngày 1/9/2016, Tạo điều khiển xe máy mang BKS 38H6 – 6196  đến nhà Hậu rồi cùng nhau trở về nhà Tạo lấy vam phá khóa hình chữ T đi đến đám cưới ở nhà chị Bạch Thị Nga sinh năm 1968 ở xóm 13, xã Hòa Hải rồi Hậu dùng vam bẻ khóa điện lấy trộm một chiếc xe máy nhưng không thực hiện được. Chưa dừng lại ở đó, Tạo và Hậu tiếp tục chở nhau đi lên đám cưới ở xã Hương Bình với mục đích lấy trộm xe máy, khi đến nơi thấy nhiều người đứng ngoài cổng nên Hậu và Tạo vào ngồi chơi khoảng 15 phút rồi trở về đám cưới ở nhà chị Nga ngồi chơi.
      Đến khoảng 23h đêm thì Hậu ra dùng vam phá khóa hình chữ T bẻ khóa lấy trộm chiếc xe máy hiệu SIRIUS màu đỏ, đen mang BKS 38B - 105.31 có số khung C6K0FY189822; Số máy 5C6K189827 trị giá 13triệu đồng của chị Nga dựng ở trước nhà bếp rồi đi về xã Phúc Đồng hóa trang xe đưa về nhà Tạo để và cùng nhau ngủ lại đó.
     Sáng hôm sau (2/9/2016) Hậu và Tạo đưa xe máy lấy trộm được của chị Nga đến gửi tại nhà anh Bạch Đình Thành ở xóm 4, xã Hương Thủy rồi  lừa xe bị Cảnh sát Cơ động đuổi nên xin gửi lại. Đến khoảng 12h cùng ngày Hậu và Tạo đến lấy xe, dùng giấy nhám cà số khung, số máy để tránh bị phát hiện rồi thống nhất giao xe cho Hậu sử dụng làm phương tiện đi lại.
     Ngày 3/9/2016, chị Nga làm đơn trình báo Công an huyện Hương Khê. Ngày 04/9/2016 thì Tạo và Hậu bị lực lượng Công an huyện Hương Khê phát hiện và bắt giữ thu hồi xe máy trả lại cho bị hại. Đồng thời gia đình của 2 bị cáo đã đã tự nguyện bồi thường chi phí sữa chữa xe cho chị Nga hơn 5 triệu đồng.
     TAND huyện Hương Khê phạt Tạo 10 tháng tù giam; Hậu 6 tháng tù treo, thời gian thử thách 12 tháng.
Đức Quyền

Từ khóa: huyện hương