23:31 Chủ nhật, 21/10/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Hôm nayHôm nay : 2092

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Huyện Hương Khê tổng kết công tác quốc phòng, an ninh năm 2017

Thứ hai - 08/01/2018 19:17
Sáng 8/01/2018, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng an ninh năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự và phát biểu chỉ đạo có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, ở huyện có đồng chí Ngô Xuân Ninh-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Các đại biểu tham dự hội nghị
           Năm 2017 dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng công an, quân sự, biên phòng với các ban ngành địa phương, công tác QP - AN đã đạt nhiều kết quả rõ nét. Lực lượng công an huyện đã phát hiện, điều tra làm rõ 132 vụ, 259 đối tượng. Thu giữ hơn 70 mgỗ các loại, 30 m3 cát, 4kg thuốc nổ, hơn 200kg pháo, hơn 16gam heroin, 450 viên ma túy tổng hợp, 33 xe máy và nhiều tài sản giá trị hơn 2 tỷ đồng. Tăng cường công tác quản lý, gọi hỏi, răn đe, giáo dục 281 lượt đối tượng có tiền án, tiền sự, đối tượng hoạt động hiện hành tại địa phương. Công an các xã, thị trấn giải quyết dứt điểm 242 vụ việc phạm pháp hình sự thuộc thẩm quyền xử lý tại cơ sở. Dưới sự chủ trì của 3 đồn biên phòng, công tác bảo vệ chủ quyền quốc gia, an ninh biên giới trên địa bàn đã thực hiện tốt. Trong năm, lực lượng đã phối hợp phát hiện, ngăn chặn các hoạt động lôi kéo, kích động tụ tập đông người, gây phức tạp về ANTT; giám sát an ninh và làm thủ tục xuất nhập biên cho 271 lượt người qua lại biên giới thăm thân, trao đổi hàng hóa, khám chữa bệnh; kiểm tra, kiểm soát 578 lượt người, 265 lượt phương tiện ra vào khu vực biên giới. Công tác xây dựng khu vực phòng thủ, cơ sở an toàn làm chủ, sẵn sàng chiến đấu cũng được chăm lo xây nên đã kịp thời ngăn chặn các âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ”, của các thế lực thù địch; các tình huống phức tạp về QP-AN trên địa bàn đã được xử lý tốt.
     Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Ngô Xuân Ninh-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy huyện ghi nhận những kết quả đạt được; đồng thời đề nghị thời gian tới lực lượng vũ trang huyện thường xuyên nâng cao ý thức cảnh giác, sẳn sàng chiến đấu, thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng an ninh, xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện. Trên cơ sở kết quả đạt được, đề nghị 3 lực lượng nòng cốt tập trung vào cuộc, bám sát cơ sở, phát huy vai trò của cấp ủy và người đứng đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ quốc phòng an ninh nhất là các địa bàn trọng điểm. Phối hợp ra quân trấn áp các loại tội phạm, đặc biệt trong dịp tết nguyên đán sắp tới. Chuẩn bị tốt cho các cuộc diễn tập khu vực phòng thủ, rà soát và bổ sung các kế hoạch chiến đấu, chăm lo xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện. Chủ động triển khai nắm bắt tình hình và xử lý kịp thời các vụ việc phát sinh từ cơ sở.

TRao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể và cá nhân
Normal 0 false false false VI X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4 /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-priority:99; mso-style-qformat:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt; mso-para-margin:0cm; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:11.0pt; font-family:"Arial","sans-serif"; mso-ascii-font-family:Arial; mso-ascii-theme-font:minor-latin; mso-fareast-font-family:"Times New Roman"; mso-fareast-theme-font:minor-fareast; mso-hansi-font-family:Arial; mso-hansi-theme-font:minor-latin; mso-bidi-font-family:"Times New Roman"; mso-bidi-theme-font:minor-bidi;}

Tại hội nghị, các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào Thi đua Quyết thắng và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đã được nhận bằng khen và giấy khen của UBND tỉnh và huyện.

Hồng Nhung-Văn Trình-Hải Đàn