17:01 Thứ bảy, 21/07/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Hương khê: Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí.

Thứ hai - 02/07/2018 03:17
Nhờ thực hiện đồng bộ các biện pháp, giải pháp về tuyên truyền và tăng cường kiểm tra, kiểm soát xử lý vi phạm nên 6 tháng đầu năm, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Hương khê đã giảm cả 3 tiêu chí. Toàn huyện xẩy ra 04 vụ tai nạn giao thông đường bộ làm chết 04 người, bị thương 5 người, giảm 05 vụ, 07 người chết và giảm 6 người bị thương so với cùng kỳ năm 2017.
      Ngay từ đầu năm, Công an huyện Hương khê đã triển khai các biện pháp, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát giao thông, mở các đợt cao điểm về tuần tra. Duy trì chế độ tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ trên tuyến đường nội huyện với lực lượng Công an huyện và trên các tuyến đường liên thôn, liên xã, đường thôn đối với các lực lượng Công an xã để xử lý các hành vi vi phạm về trật tự ATGT. Xây dựng, triển khai thực hiện các kế hoạch mở đợt cao điểm về tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp tết Nguyên đán. Đội cảnh sát giao thông công an huyện đã tổ chức hơn 180 ca tuần tra, lập biên bản 753 trường hợp, nộp ngân sách nhà nước 431 triệu đồng, tạm giữ 125 mô tô, tước giấy phép lái xe 93 trường hợp, thông báo 133 trường hợp vi phạm.
        Đội Cảnh sát giao thông đường Hồ Chí Minh và Quốc lộ 15 tuần tra, kiểm soát lập biên bản 270 trường hợp trong đó có 190 ô tô, 80 xe mô tô, 9 xe quá tải, 41 trường hợp quá nồng độ cồn, tổng số tiền xử phạt là 182 triệu đồng.
        Lực lượng chức năng phối hợp với các nhà ga, cung đường trên địa bàn thường xuyên tuần tra, kiểm tra trên tuyến đường sắt, không để xảy ra hiện tượng ném đá, ném đất lên tàu, bảo đảm đoàn tàu thông suốt. Trên tuyến đường Hồ Chí Minh Hạt Quản lý đường bộ Hương Khê đã phát hiện và lập biên bản yêu cầu xử lý 10 trường hợp vi phạm hành lang ATGT đường bộ. Hạt quản lý đường H4 đã phát hiện sớm và xử lý 1 trường hợp vi phạm hành lang ATGT trên tuyến đường Quốc lộ 15. MTTQ, các đoàn thể và tổ chức hội đã phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền trong nhân dân, hội viên; Đài TT-TH huyện đã xây dựng chuyên mục Tuyên truyền luật an toàn giao thông phát trên hệ thống phát thanh và xây dựng các phóng sự phản ánh kết quả đạt được về công tác đảm bảo an toàn giao thông cũng như phản ánh tình trạng mất an toàn giao thông và vi phạm hành lang giao thông trên các tuyến đường Hồ Chí Minh và Quốc lộ 15A để cảnh báo nhắc nhở người dân tham gia giao thông an toàn, có văn hóa, hạn chế tai nạn giao thông.
Thanh Huệ