23:08 Chủ nhật, 21/10/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Hôm nayHôm nay : 2092

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Hương khê: Mở đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường Tết Nguyên Đán

Thứ hai - 05/02/2018 19:07
Để thực hiện tốt công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng mua sắm dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Đoàn thanh tra, kiểm tra liên nghành huyện đang tiến hành đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường. Đồng chí Hoàng Công Lý PCTUBND huyện, trực tiếp đi kiểm tra và chỉ đạo.
      Với mục tiêu bảo đảm thực phẩm an toàn, chất lượng khi lưu thông và tiêu thụ. Phòng Y tế chủ trì phối hợp với các phòng, ban, ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến về quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến cũng như tiêu dùng đến người dân, cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm. Thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra từ tuyến huyện đến xã. Trong đó tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong năm và các yếu tố nguy cơ cao, các cơ sở  chế biến thực phẩm. Theo đó, Đoàn thanh tra, kiểm tra liên nghành huyện tập trung kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, các chợ đầu mối, kho chứa hàng.
     Công tác kiểm tra chú trọng vào các nội dung như nguồn gốc xuất xứ hàng hóa; giấy chứng nhận đăng ký, đủ điều kiện kinh doanh, giấy phép bán lẻ; vi phạm về lĩnh vực an toàn thực phẩm; niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết; kiểm tra các biểu hiện của hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá trái pháp luật, đo lường và công bố chất lượng hàng hóa. Bên cạnh đó, tổ chức tuyên truyền, vận động hộ kinh doanh và người dân tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm. Đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp này được thực hiện liên tục từ 22/1 đến hết quí 1 năm 2018.

Minh Xuân

Từ khóa: kiểm tra