11:44 Thứ tư, 13/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Hương Khê: Xét xử sơ thẩm trộm cắp tài sản

Thứ bảy - 20/08/2016 23:32
Tòa án nhân dân huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với 6 bị cáo gồm Hồ Đức Nam (sn 1998), Nguyễn Đình Thắng (sn 1998), Nguyễn Văn Sỹ (sn 1998), Nguyễn Nhật Tuấn (sn 1998) đều trú tại xã Phương Mỹ và Võ Văn Chung (sn 1999), Võ Văn Quán (sn 1995) trú tại xã Phúc Đồng về tội trộm cắp tài sản.
Quán cà phê - karaoke Bảo Cường - nơi xảy ra vụ mất xe máy của anh Thuận cũng là nơi nạn nhân phát hiện lại chiếc xe của mình.
Theo cáo trạng, trong 2 ngày 23/3/2016 và 25/3/2016 Hồ Văn Nam, Võ Văn Chung cùng với Thắng, Sỹ, Tuấn, Quán lấy trộm 2 chiếc xe máy trên địa bàn Hương Khê, cụ thể:
Ngày 22/3/2016 Chung cùng đồng bọn đi xe máy từ xã Phúc Đồng theo đường mòn Hồ Chí Minh lên thị trấn Hương Khê với mục đích trộm xe máy. Khi đến khu vực thị trấn Hương Khê rồi quay trở về thì phát hiện chiếc xe máy BKS 38Y1 - 2014 có trị giá 5 triệu đồng của anh Trần Song Tình (trú tại xóm 13, xã Gia Phố, Hương Khê) khi đang dựng ở xưởng gỗ Nam Ngân (ở khối 18, thị trấn Hương Khê) không có người trông coi thì vào lấy trộm.
Tiếp đó, vào chiều tối ngày 25/3/2016 bọn chúng đến quán cà phê Bảo Cường (tổ dân phố 19, thị trấn Hương Khê) dùng vam bẻ khóa lấy trộm chiếc xe máy BKS 38B1-053.02 của anh Cao Đình Thuận (trú tại xóm Tân Lập, xã Lộc Yên, huyện Hương Khê) có trị giá 8,5 triệu đồng. Sau khi ngụy trang xe máy vừa trộm được của anh Thuận thì bọn chúng điều khiển xe máy đó trở lại quán cà phê Bảo Cường hát Karaoke thì bị Công an bắt giữ.
Sau khi lấy trộm được 2 xe máy nói trên, bọn chúng rủ nhau điều khiển xe chạy về xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê rồi ngụy trang xe khác dùng phương tiện đi lại nhưng vẫn bị Công an huyện Hương Khê bắt.
Quá trình điều tra, Công an huyện Hương Khê đã thu hồi được 2 xe máy nói trên trả lại cho bị hại Tình và Thuận.
TAND huyện Hương Khê tuyên phạt Nam 12 tháng tù giam, Chung 9 tháng tù treo, thời gian thử thách 18 tháng; Thắng 6 tháng tù treo, thời gian thử thách 12 tháng; Tuấn, Sỹ và Quán cải tạo không giam giữ.

Đức Quyền - Anh Bắc

Từ khóa: sn 1998