09:13 Thứ ba, 12/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20344

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Hương Khê: Trộm cắp tài sản, 3 bị cáo hầu tòa

Thứ ba - 31/10/2017 19:47
Chiều nay (31/10), TAND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Phan Văn Toán (SN 1993) và Nguyễn Văn Thích (SN 1988) đều trú tại xã Hương Vĩnh, huyện Hương Khê về tội Trộm cắp tài sản.

Bị cáo Toán và Thích cúi đầu nhận tội

Theo đó, trong khoảng thời gian từ tháng 5/2015 đến 23/6/2017 Phan Văn Toán cùng đồng bọn đã 4 lần thực hiện trộm cắp xe máy trên địa bàn xã Hương Vĩnh, Hương Xuân (Hương Khê) gây thiệt hại 20,5 triệu đồng. Ngoài ra, bị cáo Toán còn 2 lần lấy 2 xe máy khác có trị giá 2 triệu đồng, cụ thể:
Phan Văn Toán 2 lần trộm cắp 2 xe máy gây thiệt hại 10 triệu đồng, 2 lần cùng đồng bọn trộm cắp 2 xe máy nữa gây thiệt hại 10,5 triệu đồng và 2 lần trộm cắp xe máy khác gây thiệt hại 2 triệu đồng nên chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự. Như vậy tổng thiệt hại mà Toán gây ra 22,5 triệu đồng.
Nguyễn Văn Thích 1 lần cùng Phan Văn Toán lấy trộm 1 xe máy, gây thiệt hại 5,5 triệu đồng. Thu lợi bất chính 3,6 triệu đồng.
Vật chứng thu giữ gồm 6 xe máy của các bị hại mà bọn chúng lấy trộm được đang được cơ quan chức năng xử lý theo quy địnhc ủa pháp luật.
TAND huyện Hương Khê tuyên phạt bị cáo Toán 15 tháng tù giam; bị cáo Thích 6 tháng tù treo, thời gian thử thách 12 tháng.
* Trước đó, sáng cùng ngày 31/10/2017, TAND huyện Hương Khê cũng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án trộm cắp tài sản đối với bị cáo Nguyễn Văn Nam (SN 1997, trú tại xóm 1, xã Hương Giang, Hương Khê) về tội trộm cắp tài sản.
Theo cáo trạng, sáng ngày 16/8/2017, Nguyễn Văn Nam đột nhập vào nhà anh Nguyễn Văn Thiện ở cùng xóm với Nam lấy trộm 1 chiếc nhẫn vằng 18k, 0,5 chỉ; 1 dây chuyền vằng 0,5 chỉ và gần 65,6 triệu đồng.
Tổng thiệt hại mà anh Thiện bị Nguyễn Văn Nam lấy trộm gây thiệt hại gần 66,7 triệu đồng.
TAND huyện Hương Khê phạt bị cáo Nam 30 tháng tù giam.
Đức Quyền – Văn Bình (VKS Hương Khê)