05:03 Thứ ba, 12/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19876

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Hương Khê: Tiếp tục tăng cường lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng –An ninh trong tình hình mới

Thứ hai - 13/02/2017 04:51
Thực hiện Kế hoạch số 46-KH/TU ngày 09/12/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ngày 13 tháng 02 năm 2017, Ban Thường vụ Huyện ủy Hương Khê tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 05-NQ/TU ngày 06/12/2007 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI về tăng cường lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh trong tình hình mới. Đại diện Bộ chỉ huy Quân sự, Công an, Bộ đội Biên phòng và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tham dự.

Các Đại biểu tham dự hội nghị (Ảnh Văn Trình)
     Sau khi Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI ban hành Nghị quyết 05-NQ/TU  về tăng cường lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh trong tình hình mới, Ban Thường vụ Huyện ủy đã triển khai tổ chức nghiên cứu, quán triệt nghiêm túc, đồng thời đã cụ thể hóa thành chương trình hành động của cấp mình. Chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng, đặc biệt là Đảng bộ Quân sự, Công an, các Đồn Biên phòng tổ chức học tập, quán triệt đến từng chi bộ, chi đoàn, chi hội một cách kịp thời, bảo đảm nội dung và chất lượng. Quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết luôn được gắn với việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Trung ương, của tỉnh, của huyện về phát triển kinh tế, xã hội đi đôi với củng cố Quốc phòng - An ninh.
Trong những năm qua, các cấp, các ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã triển khai thực hiện nghiêm công tác phổ biến, quán triệt các văn bản của Đảng, Nhà nước về thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh đến toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Thông qua đó đã góp phần xây dựng ổn định chính trị, lập trường quan điểm, tình hình nhiệm vụ cách mạng cho LLVT, nhận thức rõ bản chất âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, củng cố lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên; cán bộ, chiến sỹ LLVT và Nhân dân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thay mặt đại biểu tỉnh Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, Đại tá Nguyễn Hữu Thông phát biểu chỉ đạo( Ảnh Văn Trình)
       Lực lượng vũ trang huyện luôn được kiện toàn tổ chức biên chế đúng quy định, được giáo dục, huấn luyện, diễn tập hàng năm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân trong tình hình mới. Nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc công tác tuyển gọi thanh niên nhập ngũ và thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Đã huy động hàng chục ngàn lượt cán bộ, chiến sỹ LLVT và hàng trăm lượt phương tiện trực tiếp tham gia tham gia phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, cháy rừng; giúp dân xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh... Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp triển khai thực hiện nhiều dự án kinh tế trọng điểm, như đường giao thông; kè chống sạt lở; kênh mương bê tông; hạ tầng văn hóa xã hội nhất là khu vực biên giới phát huy hiệu quả trong phát triển KT -XH, đồng thời góp phần đảm bảo QP - AN, không để xảy ra phức tạp về ANTT trong quá trình thực hiện.
       Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết 05-NQ/TU  về tăng cường lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh trong tình hình mới ở huyện Hương Khê, đã tạo chuyển biến sâu sắc, rõ nét về nhận thức, trách nhiệm cũng như chất lượng triển khai thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng – An ninh địa phương. Là cơ sở để cán bộ, Nhân dân và lực lượng vũ trang huyện Hương Khê tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện tốt hơn nhiệm vụ Quốc phòng – An ninh trong thời gian tới.

Lãnh đạo huyện trao tặng giấy khen cho các tập thể ( Ảnh Văn Trình)
     Tại hội nghị tổng kết Ban Thường vụ Huyện ủy đã xét tặng giấy khen cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc./.
Trần Quang Đat
                                                                            CTVP Ban CHQS huyện