13:57 Thứ hai, 16/07/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Huơng Khê: Ra quân huấn luyện năm 2018

Thứ năm - 01/03/2018 22:35
Chiều ngày 1/3, Ban CHQS Huyện Huơng khê vừa tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2018 với phương châm “Cơ bản thiết thực, vững chắc”. Đến dự có thủ trưởng BCS Quân sự tỉnh, ban nghành cấp tỉnh. Đồng chí Ngô Xuân Ninh PBTTT huyện ủy, đồng chí Lê Ngọc Huấn PBT- chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo MTTQ, ban ngành đoàn thể, 22 xã thị trấn cùng với hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, lực luợng dự bị động viên, dân quân tự vệ và học sinh đã đến dự
Huơng Khê: Ra quân huấn luyện năm 2018

Phát huy kết quả đạt được trong công tác huấn luyện quân năm 2017, năm 2018, Đảng uỷ, BCH Quân sự huyện Huơng khê tiếp tục tổ chức huấn luyện với 3 lực luợng với phuơng châm" cơ bản, thiết thực, vững chắc, hiệu quả và chất luợng". Trong đó lấy đào tạo, tập huấn, bồi duỡng cán bộ làm khâu then chốt. Gắn giáo dục chính trị tư tuởng với huấn luyện thực hành phù hợp với nghệ thuật quân sự Việt Nam. Huấn luyện chiến đấu phải bám sát với từng tình huống, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị. Lấy thực hành làm chính, đảm bảo hiệu quả thiết thực. Tập trung huấn luyện và sử dụng thành thạo vũ khí trang bị có trong biên chế bồi duỡng cán bộ về phương pháp huấn luyện, quản lí, điều hành luyện tập. Các phuơng án phòng chống cháy nổ, bão lụt thiên tai, cứu hộ cứu nạn...vv.

Năm nay, huyện Huơng khê phấn đấu huấn luyện đảm bảo 100% đạt yêu cầu trở lên, trong đó lực luợng thuờng trực đạt 85% loại khá, giỏi. Lực luợng dân quân tự vệ, dự bị động viên 70%  đạt loại khá, giỏi. Diễn tập chỉ huy tham mưu, diễn tập chiến đấu trị an phấn đấu đạt giỏi,  bảo đảm an toàn tuyệt đối về nguời và tài sản.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Ngọc Huấn PBT- chủ tịch UBND huyện biểu dương và chúc mừng cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện đã chủ động khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện năm qua. Đồng thời, nêu bật vai trò ý nghĩa to lớn của công tác huấn luyện quân năm 2018. Đồng chí nhấn mạnh, cấp uỷ chính quyền địa phương và lực luợng vũ trang huyện phải nắm vững mục đích, yêu cầu của nhiệm vụ huấn luyện, để nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu và sức mạnh chiến đấu của lực luợng vũ trang huyện nhà, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai  đoạn hiện nay.
         Sau Lễ ra quân huấn luyện, các đơn vị đã tổ chức ký kết giao ước thi đua, duyệt đội hình đội ngũ, biểu diễn võ thuật và tham quan mô hình học cụ, tạo nên khí thế sôi nổi của những ngày đầu huấn luyện.

Tác giả bài viết: Minh Xuân-Trí Quân