11:47 Thứ tư, 13/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Hôm nayHôm nay : 1909

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Hương Khê Ra quân giải tỏa các điểm vi phạm hành lang ATGT Đường Hồ Chí Minh

Thứ năm - 09/11/2017 01:47
Thời gian gần đây tình hình tai nạn giao thông trên tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua huyện Hương khê có chiều hướng gia tăng. Trước thực trạng đó, song song với công tác tuyên truyền vận động, huyện Hương khê đã mở đợt cao điểm ra quân thực hiện giải tỏa các điểm vi phạm hành lang an toàn giao thông tại 11 xã, thị trấn có Đường Hồ Chí Minh đi qua.
        Đường Hồ Chí Minh đọan qua huyện Hương Khê dài trên 40 km do Hạt quản lý giao thông đường HCM quản lý. Hiện toàn tuyến  có trên 200 hộ vi phạm hành lang ATGT. Đặc biệt một số hộ dân của các xã Phương Mỹ, Phương Điền và Phúc Đồng đã tự ý đổ đất lấp mương thoát nước và lề đường làm hư hỏng nền đường và  không đảm ATGT. Trong các ngày từ 6/11 đến 11/11/ 2017, Công ty cổ phần 496, Chi cục quản lý đường bộ 2  Hạt quản lý Giao thông Đường Hồ Chí Minh phối hợp với UBND huyện Hương Khê và các ngành liên quan đã tổ chức tuyên truyền, cưỡng chế  các hộ dân lấn chiếm hành lang đường để thi công sữa chữa hệ thống mương thoát nước, trả lại hành lang an toàn cho công trình. Đ/c Nguyễn Văn Việt , Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo Phòng Kinh tế hạ tầng đã đến kiểm tra, chỉ đạo.  Đoàn đã cưỡng chế giải tỏa các công trình của 7 hộ dân các xã Phương Mỹ và Phương Điền  và Phúc Đồng vi phạm hành lang ATGT.  Trong quá trình cưỡng chế ban đầu một số hộ dân có ý chống đối, nhưng khi được các đồng chí lãnh đạo huyện và Phòng kinh tế hạ tầng huyện tuyên truyền giải thích hợp tình hợp lý thì các hộ dân đã hợp tác và tạo điều kiện để đoàn giải tỏa các điểm vi phạm, nhiều hộ dân  đã cam kết tự giác tháo dỡ các công trình, hoàn trả lại mặt bằng hành lang ATGT.
      Được biết, sau khi hoàn thành giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên toàn tuyến, Tổng cục giao thông đường bộ sẽ đầu tư dự án bảo trì  đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa bàn Hương Khê với tổng kinh phí 17 tỷ đồng. Trong đó, tập trung  làm mới, sữa chữa nâng cấp mương thoát nước hai bên đường, bão dưỡng mặt đường và tu sữa, bổ sung trên 250 nắp đậy mương thoát nước đoạn qua thị trấn Hương Khê.
                                                                                          Trí Quân