03:11 Thứ sáu, 25/05/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Hương Khê: Người dân tự nguyện giao nộp nhiều vũ khí, vật liệu nổ

Thứ hai - 22/01/2018 22:39
Sáng ngày (16/1/2018), Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Hương Xuân tổ chức tiếp nhận hàng chục vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ do người dân giao nộp.
Hương Khê: Người dân tự nguyện giao nộp nhiều vũ khí, vật liệu nổ

Thực hiện Kế hoạch số 252 ngày 14/11/2017 của Công an tỉnh; kế hoạch số 53 ngày 24/11/2017 của Công an huyện về tổng kiểm tra, vận động thu hồi và phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trước, trong và sau dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.  Công an huyện Hương Khê phối hợp UBND xã Hương Xuân đã trực tiếp tiếp nhận từ người dân  tự nguyện giao nộp 1 khẩu súng CKC, 24 bộ kích điện, 22 dao, kiếm các loại, 48 khẩu súng cồn tự chế, 3 hộp pháo hoa và 25 quả pháo bi..
Trước đó,  Công an huyện Hương Khê cũng đã vận động, thu hồi được 112 khẩu súng các loại, 68 kích điện, 142 dao kiếm các loại; bắt giữ 15 vụ, xử lý 20 đối tượng sử dụng súng cồn tự chế; bắt giữ 06 vụ, xử lý 07 đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép pháo, thu giữ 36 hộp pháo hoa các loại trên địa bàn huyện.
Trong thời gian tới, Công an huyện Hương Khê tiếp tục tăng cường xuống cơ sở chỉ đạo, phối hợp với Công an các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân tự nguyện giao nộp các vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ  sử dụng tàng trữ trái quy định pháp luật nhằm đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Đức Quyền – Tiến Dũng