09:25 Thứ năm, 14/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Hương Khê: Lãnh 30 tháng tù mua ma túy về sử dụng

Thứ sáu - 16/09/2016 14:59
Sáng nay (16/9), TAND huyện Hương Khê mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Phan Văn Tính (SN 1988, trú tại xóm 9, xã Hương Giang, huyện Hương Khê) về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.
Khoảng 14h chiều ngày 24/6/2016 Phan văn Tính điều khiển xe máy mang BKS 38H7 - 2345 đi đến địa phận xóm 3, xã Gia Phố gặp người đàn ông từng nghiện ma túy đã quen biết từ trước có tên là Trung rồi rủ nhau đi mua ma túy về sử dụng. Khi đến khu vực cầu Phúc Đồng thuộc địa phận xóm 10, xã Phúc Đồng thì Tính điện thoại cho một người đàn ông có tên là Hiếu hỏi mua 3 gói hê rô in trị giá 700 ngàn và được sự đồng ý.
Khi mua được hê rô in Tính đem cất dấu trên người rồi điều khiển xe máy quay lại chở Trung đi về xã Hương Giang (Hương Khê) để tìm nơi sử dụng, khi về đến địa phận xóm 9, xã Hương Thủy (Hương Khê) thì gặp lực lượng Công an huyện Hương Khê phối hợp Công an xã Hương Thủy đang tuần tra trên đường. Nhận thấy đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn, lực lượng Công an ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính.
Tại thời điểm kiểm tra chiếc xe do Tính điều khiển nói trên không có giấy tờ, đồng thời kiểm tra, khám xét trên người Tính cơ quan Công an thu giữ 3 gói bột màu trắng có khối lượng 0,1822 gam hê rô in nên đã tiến hành vây bắt Tính, còn Trung đã bỏ chạy khỏi hiện trường.
Vật chứng thu giữ là 3 gói bột màu trắng có trọng lượng 0,1822 gam hê rô in; 1 xe máy mang BKS 38H7 - 2345; 1 điện thoại di động hiệu Microft có gắn thẻ sim 01694705097.
Được biết, vào năm 2009 Phan Văn Tính bị TAND huyện Thuận An, tỉnh Bình Phước xử phạt 10 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản.
Trước HĐXX bị cáo Tính cúi đầu nhận tội, thừa nhận hành vi của mình. TAND huyện Hương Khê phạt Tính 30 tháng tù giam.
Trong vụ án này có đối tượng tên Trung là người đi cùng với Tính mua ma túy, còn Hiếu là người bán ma túy cho Tính. Cơ quan điều tra đã xác minh nhưng không xác định được địa chỉ cụ thể. Ngoài lời khai của Tính không có tài liệu nào khác nên không có cơ sở để xử lý về mặt hình sự.
Đức Quyền - Anh Bắc