10:32 Thứ năm, 13/12/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Sàn giao dịch thương mại điện tử Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Hương Khê:Lăng mạ, ném đá vào lực lượng cưỡng chế vụ tranh chấp đất lối đi

Thứ năm - 11/10/2018 13:40
Trong lúc lực lượng chức năng huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) thi hành quyết định cưỡng chế, người nhà gia đình ông Nguyên Xuân Hữu dùng lời lẽ lăng mạ, dùng xăng đổ trên lối đi, dao, gậy gỗ, gạch đá… chống đối quyết liệt khiến đại úy Mai Xuân Thủy bị thương.
Hương Khê:Lăng mạ, ném đá vào lực lượng cưỡng chế vụ tranh chấp đất lối đi

Trước đó, sáng ngày (10/10/2018), Chi cục Thi hành án Hương Khê phối hợp cơ quan chức năng huyện Hương Khê thi hành quyết định cưỡng chế, buộc ông Nguyễn Xuân Hữu (trú tại xóm 2, xã Phúc Trach, huyện Hương Khê) chấm dứt hành vi lấn chiếm quyền sử dụng đất lối đi của ông Trần Bá Hộ ở cùng xã theo Bản án số 04/2018/DS-ST ngày 28/5/2018 của TAND huyện Hương Khê ban hành đã có hiệu lực pháp luật.
Cụ thể, TAND huyện Hương Khê tuyên xử chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn là ông Trần Bá Hộ. Đồng thời, ông Hộ được sử dụng phần diện tích đất làm lối đi vào vườn của mình, buộc ông Nguyễn Xuân Hữu chấm dứt hành vi lấn chiếm quyền sử dụng đất lối đi của hàng xóm. Buộc ông Nguyễn Xuân Hữu phải di dời, dọn toàn bộ cây cối (3 cây gió trầm đường kính từ 3cm – 5cm, 3 cây chuối) trên phần diện tích đất lối đi, trả lại mặt bằng cho ông Trần Bá Hộ.
Tuy nhiên, sau khi bản án có hiệu lực một thời gian, ông Hữu vẫn không thực hiện nghĩa vụ của mình, buộc Chi cục Thi Hành án huyện Hương Khê phải ra quyết định cưỡng chế. Trong quá trình thực hiện cưỡng chế sáng nay, người nhà gia đình ông Nguyên Xuân Hữu dùng lời lẽ lăng mạ, xúc phạm, lấy xăng ra đổ trên lối đi, dùng gậy gỗ, dao, rựa, gạch đá…) ném tới tấp vào lực lượng chức năng, khiến đại úy Mai Xuân Thủy (Công an huyện Hương Khê) bị thương phải nhập viện trong tịhf trạng đa chấn thương...
Trước tình hình đó, Chi cục Thi hành án huyện Hương Khê, Công an huyện Hương Khê phối hợp cùng cơ quan chức năng huyện đã lập biên bản tạm dừng việc cưỡng chế. Đồng thời tiếp tục xác minh, triệu tập những đối tượng quá khích lấy lời khai những người có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Đức Quyền