12:39 Thứ bảy, 18/11/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Hôm nayHôm nay : 2052

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Hương Khê: Khởi tố 4 đối tượng đánh người cùng xã

Thứ sáu - 25/08/2017 04:53
Chiều ngày 24/8/2017, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Hài (SN 1993), Trần Lý Huỳnh (SN 1994), Trần Lý Hùng (SN 1995) và Nguyễn Văn Đồng (SN 1998) đều trú tại xã Hương Trạch, huyện Hương Khê về tội cố ý gây thương tích.
       Trước đó, khoảng 19h ngày 31/1/2017 Nguyễn Văn Hài, Trần Lý Hùng, Nguyễn Văn Đồng cùng với Nguyễn Văn Bằng (SN 1988) và Nguyễn Bảo Cường (SN 1998)đều trú tại xã Hương Trạch đi chơi trên địa bàn xã, khi đến trước cổng Trường tiểu học Hương Trạch thuộc địa phận xóm Ngọc Bội, xã Hương Trạch thì cả nhóm dừng lại.
       Lúc này, Hài và Đồng đi bộ vào quán bán hàng tạp hóa gần đó để mua nước uống và thẻ cào điện thoại để sử dụng rồi đi khỏi quán. Lúc sau, Phan Văn Giáp (SN 1984) ở cùng xã điều khiển xe máy chở theo sau anh Bùi Văn Quân (SN 1990, trú tại xóm 1, xã Phúc Trạch, Hương Khê) đi đến nhà anh Nguyễn Văn Đóa ở gần trường học Tiểu học Hương Trạch chơi thì rú ga, có tiếng nẹt bô gây ồn ào. Thấy vậy, cả nhóm của Hài và Đồng đi xe máy đuổi theo và ép sát xe máy của Giáp và Quân đang đi trên đường rồi giữa hai bên xảy ra mâu thuẫn, lời qua tiếng lại.
Sau đó, Phan Văn Giáp và Bùi Văn Quân tiếp tục điều khiển xe máy chạy đến nhà của anh Nguyễn Văn Đóa chơi thì đối tượng Hài, Hùng và Đồng tiếp tục điều khiển xe máy đuổi theo gần đến nhà anh Đóa thì Giáp và Quân dừng xe lại chặn đánh hai người đó là Hài và Hùng thì hai người này bỏ chạy.
       Lúc sau, Đồng điều khiển xe máy chở Hùng và Hài về nhà của Hùng lấy hung khí. Trên đường về thì Hùng gọi điện thoại cho anh trai mình là Trần Hải Lý yêu cầu đến giúp sức đánh lại, thời gian sau Trần Hải Lý đi ra gặp em trai ruột là Trần Lý Huỳnh rồi cùng nhau đi đánh Giáp và Quân.
       Khi này, Lý điều khiển xe máy chở Huỳnh có mang theo một gậy gỗ vừa nhặt được đến nahf thờ Phú Lễ, xã Hương Trạch. Còn Hùng về lấy một con dao bảy rồi đi ra bảo Đồng chở Hùng và Hìa đi đến chổ vừa bị chặn đánh để giải quyết mâu thuẫn, khi đến nơi thì Hài giật lấy con dao bảy trên tay hùng đi lại gần nhà anh Nguyễn Văn Đóa.
Khi nghe tiếng ồn ào ngoài đường phía trước nhà mình, anh Đóa ra xem thì có Giáp và Quân chạy vào trong nhà còn anh Đóa đừng ngoài cùng với Lý, Huỳnh, Bằng, Cường thì Hài cầm con dao bảy đi lại hỏi chuyện. Cùng lúc này, Bằng xông vào đấm vào người anh Đóa nên anh này bỏ đi về hướng vũng nước gần nhà thì bất ngờ bị Hài dùng dao bảy chém 2 nhát vào vùng đầu, còn Lý xông vào đấm, đá…
     Khi thoát ra được, anh Đóa chạy vào nhà thì tiếp tục bị Huỳnh dùng gậy bằng gỗ đánh vào người khiến chiếc gẫy bị gãy nên Hùng nhặt được đoạn gậy bị đó cầm đánh vào sau lưng anh Đóa. Do bị thương nặng, anh Đóa được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hương Khê trong tình trạng đa chấn thương. Đồng thời, sự việc sau đó được trình báo cơ quan Công an sở tại.
      Kết quả giám định pháp ý, anh Đóa bị tổn thương cơ thể do thương tích gây ra 34%.
Sau một thời gian điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ thu thập tài liệu, chứng cứ, điều tra các đối tượng Hài, Huỳnh, Hùng, Đồng đã phải thừa nhận hành vi vi phạm của mình trước Cơ quan điều tra tiếp tục điều tra làm rõ các đối tượng liên quan xử lý theo quy định của pháp luật.
Đức Quyền – Việt Dũng (VKS Hương Khê)