10:03 Thứ hai, 11/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Hương Khê: Hội thao huấn luyện chiến đấu cụm 3 năm 2017

Thứ bảy - 13/05/2017 20:29
Ban chỉ huy Quân sự huyện vừa tổ chức hội thao lực lượng dân quân tự vệ cụm 3 năm 2017 gồm các đơn vị: Hương Xuân, Hương Vĩnh, Phú Phong và Thị Trấn. Dự và phát biểu chỉ đạo có Thượng tá Trần Đình Thọ-Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, đồng chí Nguyễn Kim Tú - Phó Chủ tịch HĐND, Hoàng Công Lý - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Hội thao năm nay gồm các nội dung như: duyệt đội ngũ đội hình trung đội dân quân cơ động các đơn vị, tổ dân quân bắn đạn thật mục tiêu bay thấp bằng súng bộ binh, biểu diễn võ thuật trung đội dân quân, kiểm tra nhận thức chính trị, bắn đạn thật súng tiểu liên AK, bài 1, bài 1b; thực hiện động tác điều lệnh đội ngũ, các tư thế vận động trên chiến trường, kỹ thuật băng bó cấp cứu, ném lựu đạn xa trúng hướng, tháo lắp thông thường súng tiểu liên AK, CKC, các quy định lau chùi bảo quản súng, cách chắp nối đồ dùng gây nổ, gói buộc lượng nổ. Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Hoàng Công Lý-Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị quá trình diễn ra hội thao phải chặt chẽ, nghiêm túc, thực hiện đúng nội dung, quy chế, đảm bảo thời gian, an toàn về người và vũ khí trang bị. Trong thời gian qua, các đơn vị tham gia huấn luyện đều làm tốt công tác chuẩn bị giáo án bài giảng, làm mới và sơn sửa lại mô hình học cụ; hoàn chỉnh và phê duyệt giáo án trước khi huấn luyện. Đồng thời, chấp hành nghiêm kế hoạch huấn luyện, thực hành huấn luyện bảo đảm nội dung, thời gian, quân số tham gia học tập. Do đó, tại hội thao, nhiều cá nhân, tập thể đạt kết quả cao trong việc thực hiện các nội dung của hội thao như nội dung bắn súng, võ thuật, chiến thuật cá nhân. Kết quả: nhất toàn đoàn thuộc về đươn vị Hương Vĩnh, nhì là Thị Trấn, thứ 3 thuộc đơn vị Phú Phong. Qua hội thao, giúp các đơn vị rút ra những điểm mạnh, điểm yếu của đơn vị mình và rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác chuẩn bị, tổ chức huấn luyện, luyện tập, trên cơ sở đó vận dụng vào hoạt động thực tiễn trong thực hiện nhiệm vụ quân sự-quốc phòng trên địa bàn Hương Khê đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới.

Hồng Nhung-Trí Quân