01:38 Thứ bảy, 17/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Hương Khê: Giao lưu gặp mặt tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ

Thứ hai - 05/03/2018 04:11
Nhằm động viên các thanh niên trước lúc lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ban chỉ huy quân sự huyện vừa phối hợp với Huyện đoàn tổ chức buổi giao lưu gặp mặt tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ. Về dự buổi giao lưu cùng các tân binh có đại diện Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Tỉnh đoàn, Thường trực Huyện uỷ cùng các đại diện lãnh đạo UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo các xã thị trấn, thủ trưởng cơ quan đơn vị trên địa bàn.
                    Trước đó, các tân binh nhập ngũ đã đến dâng hoa và thắp hương kính viếng hương hồn các anh hùng liệt tại nghĩa trang liệt sĩ huyện và tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minhồ Chí Minh. Tại buổi giao lưu tọa đàm, 104 thanh niên trúng tuyển nhập ngũ trong năm 2018 của huyện Hương Khê đã được nghe những ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê huơng đất nước, hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ trong những năm tháng chiến tranh và ca ngợi những cống hiến của thế hệ trẻ trong thời kỳ bảo vệ và xây dựng đất nước. Được nghe truyền thống lịch sử vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng và truyền thống xây dựng lực lượng vũ trang của nhân dân Hương Khê do đại diện thế hệ quân ngũ đi trước trực tiếp chia sẻ tại buổi tọa đàm. Đồng thời, đại diện chiến sĩ đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự cũng đã có những lời động viên, khích lệ cho các tân binh trước lúc lên đường.
              Buổi giao lưu gặp mặt thực sự có ý nghĩa động viên tinh thần các tân binh, khơi dậy truyền thống quê hương, tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc, tạo khí thế sôi nổi của ngày hội tòng quân. Qua đó, giúp họ những người con đại diện cho thế hệ trẻ của thanh niên Hương Khê vững tin, vượt qua những thử thách, những rèn luyện, kỷ luật trong quân đội, viết tiếp những trang sử mới cho truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà quân đội giao phó, cống hiến sức trẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.  Nhân dịp này, 14 thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cũng đã được nhận quà của MTTQ và các đoàn thể cấp huyện, mỗi suất trị giá 300.000 đồng.

Hồng Nhung-Hải Đàn