01:36 Thứ năm, 14/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Hương Khê: Giao lưu, gặp mặt 101 công dân lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc

Thứ ba - 14/02/2017 10:38
Sáng 14/2/2017, tại Hội trường Trung tâm văn hóa thể thao huyện Hương Khê (Hà Tĩnh),Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hương Khê phối hợp Công an huyện, Huyện đoàn tổ chức giao lưu, gặp mặt tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các đại biểu tham dự cuộc gặp mặt
      Buổi giao lưu, gặp mặt có mặt đầy đủ của 101 thanh niên có lệnh gọi nhập ngũ của huyện và nghĩa vụ Công an nhân dân và một số chiến sĩ đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự xuất ngũ trở về địa phương cùng với hàng chụ em học sinh Trường THPT Hương Khê. Đây thật sự là cuộc gặp gỡ thân tình, ấm áp những tỉnh cảm gần gũi ấm áp của tình quân dân thắm thiết, tỏ rõ niềm tin, ý chí quyết tâm của một thế hệ tân binh nữa lên đường vững tay súng bảo vệ vững chắc độc lập dân tộc và toàn vẹn lãnh thổ thân yêu của Tổ quốc Việt Nam – XHCH.
      Các tân binh đã được nghe đại diện thế hệ cha anh đi trước chia sẻ về những kinh nghiệm rèn luyện, chiến đấu và truyền thống vẻ vang, hào hùng của quân và dân ta. Qua đó, trang bị cho các tân binh tinh thần, nghị lực của thế hệ trẻ, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Các tân binh vui mừng, sẵn sàng lên đường nhập ngũ
     Theo kế hoạch, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức họp hiệp đồng với các đơn vị nhận quân như sư đoàn 968 – QK4, Sư đoàn 32- QK4, Trung đoàn 841-Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh. Trong đó, Sư đoàn 968 – QK4 20 chỉ tiêu; Sư đoàn 324 – QK4 55 chỉ tiêu; Trung đoàn 841 – Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh 7 chỉ tiêu; Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh 3 chỉ tiêu. Ngoài ra có 16 công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân với thời hạn 3 năm và được giao quân cho Công an tỉnh để huấn luyện, trong đó trình độ Đại học 5; 4 đảng viên….

Giao lưu ca khúc Hát mãi khúc quân hành
      Nhờ chủ động làm tốt công tác tạo nguồn, công tác tuyên truyền, công tác hậu phương quân đội nên chất lượng tân binh năm nay cũng cao hơn so với những năm trước, đáp ứng yêu cầu của các đơn vị nhận quân.
ĐỨC QUYỀN