01:40 Thứ năm, 14/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Hương Khê: Bắt đối tượng vừa ra tù lại trộm cắp láp tốp

Thứ hai - 03/04/2017 11:27
Công an thị trấn Hương Khê vừa phối hợp Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) bắt đối tượng Nguyễn Tiến Lực (sn 1993, trú tại xóm Phú Hương, xã Hương Xuân, huyện Hương Khê) về tội trộm cắp tài sản
Tang vật được thu giữ tai cơ quan điều tra
      Trước đó, Công an thị trấn Hương Khê nhận được tin báo từ gia đình ông Nguyễn Anh Thi, trú tại tổ dân phố 12, Thị trấn Hương Khê, Ban Công an thị trấn lập kế hoạch rà soát khoanh vùng từng đối tượng xác minh.Sau một thời gian truy tìm, đến ngày 1/4/2017 thì Công an thị trấn bắt đối tượng Nguyễn Tiến lực là đối tượng cầm đầu trong vụ trộm.
     Tại cơ quan Công an thị trấn Nguyễn Tiến Lực khai nhận:Vàokhoảng 7h sáng ngày 24/3/2017 Lực điều khiển xe máy mang BKS 38N1 – 9661 đi từ nhà đến khu vực tổ dân phố 12, thị trấn Hương Khê rồi dựng xe máy ở ngoài cổng rồi đột nhập vào nhà ông Nguyễn Anh Thi ở tổ dân phố 12, thị trấn Hương Khê lấy trộm một máy tính lap tốp hiệu Asus rồi rủ anh Nguyễn Xuân Nam (sn 1988, trú tại tổ dân phố 10, thị trấn Hương Khê) đến bán cho một chủ cửa hàng phô tô cop py và sữa chữa máy tính trên địa bàn thị trấn với giá 1.300 ngàn đồng.
       Sau khi bán được Lực cùng Nam rủ nhau đi ăn rồi Lực đưa cho Nam 100 ngàn đồng để tiêu xài, số tiền còn lại Lực giữ.
Đồng thời chiếc xe máy nói trên mà Lực dùng đi trộm cắp là không có giấy tờ mua của một người tên Hà trú tại xã Lộc Yên, huyện Hương Khê rồi gắn biển kiểm soát giả 38N1 - 9661.
      Được biết, Lựclà đối tượng Nghiện ma túy và từng bị Tòa án nhân dân thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương xử phạt 18 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản vừa ra tù vào ngày 21/9/2016 rồi trở về địa phương sinh sống.
      Riêng đối với Nguyễn Xuân Nam đang bỏ trốn khỏi địa phương, Công an thị trấn đang phối hợp Công an huyện Hương Khê truy tìm đối tượng tiếp tục đấu tranh làm rõ vụ việc.
     Tìm hiểu được biết, bố của Lực là ông Nguyễn Trung Tính bị tai nạn lao động, sức khỏe yếu; mẹ là Lưu Thị Tự bị bệnh ung thư đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh và gia đình có 3 anh em trai Lực là con út trong gia đình.
Đức Quyền
Từ khóa: hương khê