08:02 Thứ năm, 14/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Hương Khê: Bắt 3 xe máy vận chuyển gỗ trái phép

Thứ năm - 20/07/2017 03:20
Sáng sớm nay, ông Nguyễn Đình Lưu – Phó Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 3 xe máy vận chuyển gỗ trái phép trên đường mòn Hồ Chí minh.
Hương Khê: Bắt 3 xe máy vận chuyển gỗ trái phép

Theo đó, khoảng 4h30” sáng ngày 20/7/2017, Hạt kiểm lâm Hương Khê tổ chức tuần tra, ngăn chặn tình trạng vận chuyển lâm sản trái phép trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh đoạn qua địa phận xã Phương Điền (Hương Khê) phát hiện 3 người đàn ông (chư rõ danh tính) điều khiển ba xe máy chạy trên đường mòn Hồ Chí Minh theo hướng thị trấn Hương Khê – Vũ Quang vận chuyển 48 thanh gỗ xẻ hình hộp, mỗi thanh dài khoảng 1m – 2m, đường kính mỗi thanh khoảng 12cm – 20cm.
Khi các đối tượng chạy đến địa phận xã Phương Điền (Hương Khê) thì bị lực lượng Hạt kiểm lâm phát hiện bắt giữ.
Tại thời điểm kiểm tra, các đối tượng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc gỗ hợp pháp nên lực lượng Htaj kiểm lâm Hương Khê đưa tang vật cùng phương tiện đưa về trụ sở lập biên bản tạm giữ để điều tra, xác minh làm rõ xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.
*Trước đó, trong khoảng thời gian từ 6/7/2017 – 18/7/2017, Công an huyện Hương Khê cũng phối hợp với Hạt kiểm lâm Hương Khê tuần tra trên một số tuyến đường trên địa bàn huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) phát hiện bắt giữ 3 vụ tập kết, vận chuyển gỗ trái phép.
Cụ thể, ngày 6/7/2017 tại địa bàn xã Phú Gia, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) lực lượng chức năng phát hiện ông Lê Khắc Tường (SN 1940, trú tại xã Phú Gia, Hương Khê) đang thuê một số đối tượng bốc xếp hơn 2,2m3 gỗ tròn thuộc nhóm N4 – N6 lên xe ô tô mang BSK 38C – 017.90 để vận chuyển đi tiêu thụ.
Tiếp đó, vào khoảng 19h30’ ngày 10/7/2017, Phan Văn Hòa (SN 1979, trú tại xã Hương Vĩnh, Hương Khê) điều khiển xe đầu ngang tự chế có hành vi vận chuyển 8 khúc gỗ tròn, mỗi khúc dài khoảng 3-3,5m, đường kính mỗi khúc khoảng 30-35cm. Điều đáng nói, việc Phan Văn Hòa sử dụng xe công nông vận chuyển lâm sản trái phép trên địa bàn xã Hương Vĩnh nhưng chính quyền địa phương, Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Tiêm không có biện pháp ngăn chặn!
Đến ngày 16/7/2017, lực lượng chức năng cũng phát hiện anh Trần Đình Việt (1985, trú tại xóm 10, xã Hương Long, Hương Khê) dùng xe máy kéo theo sau xe lôi bò lốp vận chuyển 8 khúc gỗ tròn, dài khaongr 3,5m – 4m, đường kính mỗi khúc khoảng 25cm – 40cm đi trên đường liên xã Hương Long theo hướng xã Phú Gia về Hương Long để tiêu thụ thụ bị lực lượng chức năng phát hiện băt giữ.
Hiện, Công an huyện Hương Khê đã tiến hành lập biên bản tạm giữ số tang vật nói trên; đồng thời, thu thập hồ sơ tài liệu để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.
Tại các thời điểm kiểm tra nói trên, đối tượng đều không xuất trình được các giấy tờ, thủ tục có liên quan chứng minh nguồn gốc xuất xứ số gỗ nói trên.
Ông Nguyễn Đình Lưu – Phó Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Hương Khê cho biết thêm: “Trong quá trình tuần tra, phát hiện thì các đối tượng rất manh động, có ý chống đối để lại tang vật thoát thân nhưng vẫn bị bắt giữ, các vụ việc chúng tôi đang phối hợp với công an huyện kiểm tra, xác minh để điều tra làm rõ, xử lý nghiêm minh”.

Tác giả bài viết: Đức Quyền