11:11 Thứ ba, 12/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Hôm nayHôm nay : 2013

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20550

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Thứ hai - 22/08/2016 07:38
Chiều ngày 22/8, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên (1996-2016). Đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự, Biên phòng Tỉnh, đồng chí Đinh Hữu Tân TUV-Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, Đồng chí Lê Ngọc Huấn Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu.

Các đại biểu tham dự hội nghị
      Sau 20 năm thực hiện Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên, cấp ủy, chính quyền, cơ quan Quân sự  từ huyện đến cơ sở luôn quán triệt đầy đủ các Điều quy định trong Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên là cơ sở pháp lý cho việc thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng địa phương hàng năm. Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên được chú trọng bằng nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú. Thực hiện có hiệu quả công tác đăng ký, quản lý nguồn dự bị động viên và phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân. Công tác xây dựng và quản lý các đơn vị dự bị động viên; công tác huấn luyện, diễn tập… xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân được làm nòng cốt trong phòng chống thiên tai, địch họa và củng cố thế trận lòng dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đến nay, tổng số nguồn Dự bị động viên của toàn huyện đăng ký đảm bảo 8,83% so với dân số, thực lực nguồn sỹ quan dự bị đạt 82%, quân nhân dự bị hạng 1 đạt 100%.
      Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị của lãnh đạo BCH Quân sự Tỉnh và kết luận của đồng chí Lê Ngọc Huấn –Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của các cấp, các ngành và đặc biệt là các cơ quan Quân sự từ huyện đến các xã, thị trấn, các đơn vị lực lượng vũ trang trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện pháp lệnh về dự bị động viên.Thời gian tới, Huyện Hương khê cần xác định công tác quốc phòng an ninh, trong đó nhiệm vụ thực hiện pháp lệnh về dự bị động viên là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, lâu dài. Do vậy, phải tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền về thực hiện công tác quốc phòng nói chung, pháp lệnh về dự bị động viên nói riêng. Đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, kinh phí hoạt động cho công tác huấn luyện lực lượng dự bị động viên. Thường xuyên nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về quân sự địa phương, thực hiện tốt pháp lệnh dự bị động viên. Tăng cường công tác huy động nguồn lực xã hội để tham gia xây dựng thực hiện pháp lệnh về dự bị động viên trên địa bàn ngày một hiệu quả.

Đ/c Bí thư Huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc
            Hội nghị đã trao giấy khen cho 7 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm thực hiện pháp lệnh về dự bị động viên giai đoạn 1996-2016.
   Minh Xuân-Hải Đàn