22:49 Thứ tư, 19/12/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch thương mại điện tử Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết về Trang thông tin điện tử huyên Hương Khê qua hình thức nào?

Qua Quảng cáo

Được giới thiệu

Qua mạng Internet

Qua Website khác

Qua báo, đài, tivi

Qua công cụ tìm kiếm

Tất cả các ý kiến trên

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 2178

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 41450

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5992055

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Hội nghị rút kinh nghiệm xử lý các tình huống về ANCT, TTATXH

Thứ tư - 06/06/2018 17:08
UBND huyện Hương khê tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm trong xử lý các tình huống phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn từ năm 2015 đến nay và bố cứu phong trào làm GTNT-KMBT năm 2018. Tham dự có lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. Đồng chí Ngô Xuân Ninh PBTTT huyện ủy, Lê Ngọc Huấn Chủ tịch UBND huyện, đại diện các cơ quan, đơn vị, phòng ban liên quan.
     Thời gian qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Hương khê cơ bản ổn định. Tuy nhiên vẫn còn xảy ra một số vụ việc có diễn biến phức tạp liên quan đến an ninh trật tự có dấu hiệu tập trung đông người khiếu kiện, gây rối. Trong đó đáng chú ý có một số vụ việc nổi cộm như: Sát nhập trường học tại xã Hương bình; Dự án xây dựng trại chăn nuôi lợn nái ngoại sinh sản và trồng cây ăn quả tại xã Hương xuân; Tranh chấp rừng và đất rừng tại các xã Hòa hải, Lộc yên, gia phố, Hương Giang, Phú gia và mới đây là hoạt động khiếu kiện, phản đổi xây dựng bãi tập kết rác tạm thời và khu xử lý rác tập trung của huyện tại xã Hương thủy và Gia phố. Tuy các cấp các nghành đã tích cực vào cuộc giải quyết, nhưng chưa dứt điểm, đang còn kéo dài, tiềm ẩn nguy cơ gây mất ổn định tình hình.    
     Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu ra các vụ việc cụ thể để phân tích, tìm nguyên nhân và đúc rút các biện pháp xử lý, đồng thời rút ra một số bài học kinh nghiệm như: Việc xử lý các tình huống phức tạp về ANCT, TTATXH phải đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của cấp ủy, chính quyền các cấp; phát huy tối đa vai trò, sức mạnh của cả hệ thống chính trị, trong đó lực lượng quân sự, công an, biên phòng đóng vai trò nòng cốt; phát huy vai trò của các cơ quan chuyên môn, ban, ngành, đoàn thể trong tuyên truyền, đối thoại, trả lời các kiến nghị, vướng mắc của người dân. Khi xảy ra các vụ việc phức tạp, đông người tham gia, việc giải quyết thống nhất theo phương châm: Tích cực bảo vệ người, tài sản, không để xảy ra hậu quả đáng tiếc; lấy tuyên truyền, vận động, thuyết phục là chính, không để vụ việc kéo dài. Đối với đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng thì tổ chức khống chế, nhanh chóng ổn định tình hình, phân loại đối tượng để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật. Quá trình xử lý các tình huống cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng quân sự, công an, biên phòng và các ban, ngành, địa phương; lấy lực lượng, phương tiện, hậu cần tại chỗ làm chính. Bên cạnh đó, thường xuyên tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp của Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh trong nắm bắt các âm mưu, diễn biến hoạt động của các đối tượng để thu thập tài liệu, củng cố chứng cứ, xử lý nghiêm trước pháp luật.
     Về chiến dịch làm GTNT-KMBT năm 2018. Tính đến ngày 31/5, toàn huyện tiếp nhận gần 6 nghìn tấn xi măng, làm được trên 22 Km đường giao thông, đạt 34% KH, 0,39Km rảnh thoát nước và 0,165km kênh mương bê tông. Hiện nay, một số xã đạt kế hoạch thấp đó là Phương mỹ, Hương Liên và Thị trấn huyện.
Minh Xuân-Trí Quân
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn