03:14 Chủ nhật, 21/01/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Hội nghị hiệp đồng giao nhận quân năm 2018.

Thứ tư - 03/01/2018 22:36
Chiều ngày 3/1 Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hương khê tổ chức hội nghị hiệp đồng giao nhận quân năm 2018 với bốn đơn vị nhận quân. Tham dự có lảnh đạo Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh, đồng chí Ngô Xuân Xuân- Phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Lê Ngọc Huấn – Chủ tịch UBND huyện- Chủ tịch HĐNVQS huyện.
Hội nghị hiệp đồng giao nhận quân  năm 2018.

Hội nghị hiệp đồng giao nhận quân năm 2018.

Sau khi  hoàn thành công tác khám tuyển tại huyện, thời gian này HĐNVQS huyện Hương khê tập trung làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục sâu rộng trong quần chúng nhân dân và thanh niên nhận thức tốt về luật NVQS, động viên con em lên đường nhập ngũ. Tăng cường công tác kiểm tra, quản lý chặt chẽ số thanh niên đã trúng tuyển. Lên kế hoạch các nội dung tiếp theo như Tổ chức nói chuyện truyền thống, thắp hương viếng nghĩa trang liệt sỹ, tổ chức học tập luật NVQS cho thanh niên trước khi nhập ngũ. Chỉ đạo công tác tiễn đưa giao lưu tại thôn xóm, khối phố.  Tổ chức giao quân chặt chẽ, an toàn tuyệt đối.
        Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Huấn – Chủ tịch UBND huyện- Chủ tịch HĐNVQS huyện Hương khê đề nghị các đơn vị giao quân cần đảm bảo đủ số lượng, chất lượng trong ngày giao quân. Trong đó cần tập trung rà soát kỹ hồ sơ, đặc biệt các thành phần lý lịch trong hồ sơ. Làm tốt công tác hậu phương quân đội, quản lý chặt chẽ quân số sau khi phát lệnh nhập ngũ, nắm chắc quân số và biến động để có giải pháp khắc phục kịp thời. Làm tốt công tác tuyên truyền chính trị, tư tưởng cho công dân nhập ngũ sau bàn giao để công dân an tâm công tác, lên đường nhận nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc. Đồng chí yêu cầu, ngày Hội giao quân phải được tổ chức trang trọng, ấm cúng, đúng quy định, đủ số lượng, đảm bảo chất lượng để thực sự là ngày “ Hội tòng quân  của cả huyện nhà.
      Hội nghị đã thông qua biên bản và ký hợp đồng giao, nhận công dân nhập ngũ năm 2018 với thành phần và nội dung theo hưởng dẫn của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Các bên đã thống nhất những nội dung cơ bản về đối tượng, tiêu chuẩn và chỉ tiêu cụ thể cho các đơn vị nhận quân gồm 90 chỉ tiêu được giao cho các đơn vị Sư đoàn 968 thuộc Quân khu 4; Lữ đoàn 441; Sư đoàn 841 thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng Tỉnh.

Tác giả bài viết: MinhXuân-Trí Quân