10:09 Thứ hai, 11/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Hội nghị hiệp đồng công tác tuyển giao quân năm 2017

Thứ năm - 05/01/2017 05:07
Chiều 5/1/2017, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã tổ chức hội nghị hiệp đồng giao nhận quân năm 2017. Dự và phát biểu chỉ đạo có đ/c Mai Ngọc Việt-Thượng tá, Phó chủ nhiệm chính trị, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, cùng đại diện các đơn vị nhận quân, Ban chỉ huy quân sự xã, thị trấn trên địa bàn. Đồng chí Lê Ngọc Huấn-PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và đồng chí Nguyễn Huy Hoàng-Thượng tá, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị
      Với tinh thần phát huy truyền thống, nhiều năm liền là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển gọi thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, được HĐNV Quân sự tỉnh đánh giá cao. Hội nghị đã thảo luận và thống nhất thực hiện tốt các bước để động viên tân binh hăng hải lên đường nhập ngũ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
        Đối với địa phương: thực hiện công bằng, công khai trong tuyển chọn, quá trình tuyển chọn phải hết sức chặt chẽ, kiên quyết không để công dân chưa đủ tiêu chuẩn nhập ngũ vào đơn vị quân đội. Hoàn chỉnh hồ sơ Nghĩa vụ quân sự trước khi chốt quân số với các đơn vị. Hồ sơ nghĩa vụ quân sự phải ghi đầy đủ, chính xác, rõ ràng các nội dung, có ảnh, có đủ con dấu, chữ ký theo quy định, hồ sơ không được tẩy xóa.

Đồng chí Mai Ngọc Việt-Thượng tá, Phó chủ nhiệm chính trị, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị
      Đối với đơn vị nhận quân: Cán bộ đi nhận quân phải nắm chắc Luật nghĩa vụ quân sự bổ sung, sửa đổi; các chỉ thị, hướng dẫn về tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, thống nhất chỉ tiêu tuyển nhận, chốt quân số. Quan hệ chặt chẽ với địa phương trong suốt quá trình nhận quân và thời gian quân nhân công tác tại đơn vị. Những đơn vị do điều kiện vận chuyển quân mà phải lưu quân thì có kế hoạch hiệp đồng sớm để địa phương tạo điều kiện giúp đỡ trong việc quản lý và thu quân. Trường hợp có quân nhân đào bỏ ngũ, đơn vị thông báo ngay cho Ban CHQS huyện biết để kịp thời có biện pháp phối hợp xử lý.

Đại diện HĐNVQS huyện và các đơn vị nhận quân ký kết biên bản hiệp đồng giao nhận quân
        Tại hội nghị, đại diện các đơn vị nhận quân năm 2017 này là: Sư đoàn 968 đóng tại Quảng Trị và Sư đoàn 324 đóng tại tỉnh Thanh Hóa thuộc Quân khu 4, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh, Trung đoàn 841 thuộc Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh và đại diện bên giao quân là Hội đồng NVQS huyện và Ban CHQS huyện đã ký kết biên bản Hiệp đồng giao nhận công dân nhập ngũ năm 2017. Dự kiến sẽ tổ chức lễ giao nhận quân lúc 7h ngày 15/2/2017 tại Sân vận động Trường THPT Hương Khê.
                                                                                        Hồng Nhung-Văn Trình