13:57 Thứ hai, 16/07/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện triển khai kế hoạch tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018

Thứ năm - 22/02/2018 05:51
Sáng 22/2, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ngô Xuân Ninh PBTTT Huyện ủy, các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS huyện và các ngành liên quan.
      Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện các quy trình tuyển trọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Huyện đã thành lập được Hội đồng khám tuyển sức khỏe NVQS bảo đảm đúng, đủ thành phần, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất đảm bảo phục vụ cho đoàn khám. Tổng điều khám 1.478 công dân, đủ điều kiện gọi sơ khám là 582, kết quả có 255 công dân đủ tiêu chuẩn nhập ngũ. Hiện đã phát lệnh gọi 102 công dân nhập ngũ bổ sung vào các đơn vị Sư đoàn 968/Quân khu 4; Lữ đoàn 414;Trung đoàn 841 bộ CHQS tỉnh và Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh.
       Tại hội nghị, các đại biểu thống nhất cao kế hoạch tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018 của huyện với yêu cầu phải đảm bảo an toàn, chặt chẽ, long trọng, phát huy tốt trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, nhân dân, các đơn vị nhận quân trên địa bàn huyện.
      Phát biểu chỉ đạo của đồng chí Ngô Xuân Ninh PBTTT Huyện ủy và kết luận của đồng chí Lê Ngọc Huấn chủ tịch UBND huyện, chủ tịch HĐNVQS đã giao nhiệm vụ cho các thành viên và các cơ quan có liên quan thực hiện nhiệm vụ lễ giao nhận quân theo đúng hướng dẫn của cấp trên. Đảm bảo giao đủ quân số, chất lượng, đúng thời gian cho các đơn vị nhận quân. Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện trước, trong và sau buổi lễ giao nhận quân, để ngày lễ giao nhận quân thực sự là ngày hội tòng quân của quê hương. Thời gian tổ chức vào 7h ngày 6/3/2018 tức ngày 19 tháng giêng tại sân vận động trường THPT Hương Khê.
Minh Xuân-Trí Quân