22:51 Thứ tư, 19/12/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Sàn giao dịch thương mại điện tử Hà Tĩnh

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5992066

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Ghen tuông mù quáng, nhóm thanh niên đánh bạn lĩnh án

Thứ năm - 09/08/2018 15:17
Sáng ngày 9/8/2018, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) phối hợp Tòa án nhân dân huyện Hương Khê mở phiên tòa xét xử sơ thẩm rút kinh nghiệm cụm theo tinh thần cải cách tư pháp đối với 6 bị cáo về tội cố ý gây thương tích.
Ghen tuông mù quáng, nhóm thanh niên đánh bạn lĩnh án

Tham dự và chứng kiến phiên tòa rút kinh nghiệm có đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, các cơ quan tố tụng huyện Hương Khê và Viện kiểm sát nhân dân huyện Vũ Quang, Hương Sơn.
Theo cáo trạng, do ghen tức anh Đặng Sơn Tây đi chơi với bạn gái của mình là Hoàng Thị Thùy Linh (SN 2000, trú tại xã Hương Lâm, huyện Hương Khê) nên tối ngày 2/3/2018 Nguyễn Kim Dũng đã rủ Nguyễn Chí Kiên, Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Minh Dương, Nguyễn Kim Tuyến và Lê Hồng Phước đánh đập nhóm của Đặng Sơn Tây (SN 1998, trú tại xã Hương Trach, huyện Hương Khê) tại bờ hồ Bình Sơn, sau đó đuổi, đánh, dùng kéo gây thương tích cho anh Đặng Sơn Tây tại phòng tẩm quất hội người mù ở tổ dân phố 3 Thị Trấn Hương Khê.
Hậu quả, anh Đặng Sơn Tây bị thương được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê cấp cứu trong tình trạng vết thương thấu phổi trái, tràn khí màng phổi hiện tại đang dẫn lưu màng phổi trái hút liên tục. Đường nách trước bên trái cách đỉnh hỏm nách xuống 16cm vết thương dài 04cm, khâu 4 mũi. Thời gian  sau đó chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh điều trị, đến ngày 14/3/2018 thì ra viện.
Kết quả giám định pháp y số 29/TgT ngày 5/3/2018 của Trung tâm pháp y Hà Tĩnh, anh Đặng Sơn Tây bị tổn hại sức khỏe 13%.
Bị hại Đặng Sơn Tây yêu cầu các bị cáo bồi thường 70 triệu đồng, gia đình của các bị cáo Nguyễn Kim Dũng đã bồi thường 41 triệu đồng, còn Nguyễn Chí Kiên, Nguyễn Kim Tuyến, Nguyễn Minh Dương, Lê Hồng Phước đã bồi thường mỗi gia đình 6 triệu đồng cho bị hại. Đồng thời các bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải và bị hại có đơn xin nhảm nhẹ hình phạt, thừa nhận hành vi phạm tội của mình.
TAND huyện Hương Khê phạt Dũng 24 tháng tù; Phước 15 tháng tù treo, Kiên 18 tháng tù treo; Tuyến, Minh, Dương mỗi bị cáo 18 tháng tù cải tạo không giam giữ.
Việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm luôn được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc, thiết thực, có hiệu quả và đúng quy định pháp luật là giải pháp đột phá, hữu hiệu để nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại vụ án, đáp ứng ngày một tốt hơn yêu cầu cải cách tư pháp.

Tác giả bài viết: Việt Dũng - Đức Quyền