08:45 Thứ tư, 14/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật ATGT, các tệ nạn xã hội cho ĐVTN, học sinh.

Thứ hai - 05/11/2018 21:29
Trong những nỗ lực của các cấp bộ Đoàn đổi mới hình thức sinh hoạt, tuyên truyền, giáo dục cho ĐVTN, học sinh. Từ đầu năm học, Ban Thường vụ Huyên đoàn chỉ đạo các Đoàn trường trong toàn huyện đổi mới nội dung sinh hoạt dưới cờ bằng các hình thức phù hợp gắn với chủ đề, chủ điểm từng tuần thu hút đông đảo các em học sinh tham gia như các diễn đàn, sân khấu hóa, hội thi, hội diễn….
       Sáng ngày 05/11, Đoàn trường THPT Phúc Trạch tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống, hiểu biết, tôn trọng và thực hành pháp luật thông qua một phiên tòa giả định. Với sự định hướng của các thầy cô, các học sinh đã biên tập nội dung, tập luyện và thể hiện một vấn đề liên quan đến lứa tuổi học sinh. Chương trình đã thu hút toàn thể ĐVTN, học sinh nhà trường tích cực, tập trung theo dõi, qua đó đã biết, hiểu thêm nhiều kiến thức, kỹ năng quan trọng. Từ những diễn đàn bổ ích như thế này, cùng với sự thể hiện của các em, tin tưởng rằng nhiều ĐVTN trong đây sẽ trở thành những thẩm phán, công tố viên, cảnh sát, .... có ích cho xã hội trong tương lai.
        Cùng ngày, tại trường THPT Hương Khê, Đoàn trường phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an huyện tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông, phòng chống ma túy, các tệ nạn xã hội trong lứa tuổi học sinh cho hơn 1.000 bạn ĐVTN, học sinh nhà trường và ký cam kết nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ giao thông, không vi phạm các tệ nạn xã hội như mà túy, cờ bạc ….
        Việc giáo dục pháp luật ATGT và các tai, tệ nạn xã hội trong lứa tuổi học sinh là một vấn đề hết sức quan trọng và cần thiết giúp các em học sinh có những nhận thức và hành động đúng nhằm giáo dục toàn diện cho các em./.
                                                                          Huyện đoàn Hương Khê