05:14 Thứ ba, 12/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19957

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Công an huyện Hương Khê bắt khẩn cấp đối tượng trộm cắp tài sản

Thứ năm - 01/12/2016 07:30
Ngày 28/111/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Khê đã ra lệnh bắt khẩn cấp và ngày 01/12/2016 ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thế Trung (1991) trú tại xóm Hợp Tiến, xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà về tội trộm cắp tài sản.
            Theo đó, vào chiều ngày 17/11/2016 Công an huyện Hương Khê tiếp nhận tin báo của ông Hồ Phúc, sinh năm 1959 trú tại xóm 14 xã Hà Linh – Hương Khê trình báo về việc: vào khoảng 16h ngày 17/11/2016, ông Phúc thả 01 bò ở cánh đồng thuộc xóm 14 xã Hà Linh thì bị mất trộm, trị giá khoảng 20 triệu đồng. Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Hương Khê đã huy động lực lượng tập trung điều tra, soát xét, thu thập tài liệu, tiến hành ghi lời khai những người biết việc và nhanh chóng điều tra làm rõ đối tượng Nguyễn Thế Trung, sinh năm 1991 trú tại xóm Hợp Tiến, xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà là thủ phạm đã bắt trộm con bò của ông Hồ Phúc, đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Trung.
            Qua điều tra làm rõ: Vào khoảng 08h ngày 17/11/2016, Nguyễn Thế Trung đi từ nhà ở huyện Lộc Hà để vào xã Hương Lâm – Hương Khê làm công nhân xây dựng, khi đi đến đoạn đường 15A thuộc xóm 14 xã Hà Linh Trung phát hiện 01 con bò đang đi trên đường ngược chiều, không có người chăn dắt, sau một lúc theo dõi không thấy người đi theo con bò, Trung đã tìm thấy 01 sợi dây thừng bên đường quay đầu xe máy trở lại dùng dây thừng dắt con bò trên đi theo đường Hồ Chí Minh về hướng huyện Can Lộc, khi đi đến địa bàn xóm 16 xã Hà Linh, Trung gặp chị Hán Thị Thủy hỏi mua với giá 17 triệu đồng, nhơng khi chị Thủy yêu cầu phải dẫn về gặp bố mẹ thì Trung bảo không bán nữa, Trung tiếp tục dắt con bò đi theo hướng về huyện Can Lộc, khi đi đến khu vực giáp ranh giữa xã Hà Linh và huyện Can Lộc thì Trung gặp ông Phan Văn Tuấn trú tại xóm 15 xã Hà Linh kéo xe bò kéo đi xuống, Trung thuê ông Tuấn chở con bò trên địa bàn thị trấn Thạch Hà, Trung gặp anh Phan Sỹ Thạch và thống nhất bán con bò trên với giá 13 triệu đồng, Trung thanh toán tiền thuê chở cho ông Tuấn là 300 ngàn đồng. Số tiền con lại Trung sở dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân.
Nguyễn Thế Trung là đối tượng lao động tự do, nghề nghiệp không ổn định, đã có vợ và mới sinh con được hơn 2 tháng, vợ không có việc làm. Trung từng đi lao động ở các tỉnh phía nam trở về địa phương. Sau khi gây án, Trung nghỉ việc tại đơn vị thi công trình ở xã Hương Lâm và rời khỏi địa phương. Sau một thời gian xác minh địa chỉ, nơi ẩn náu của Trung, ngày 28/11/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Khê đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Thế Trung.
           Trên cơ sở các tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Khê đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm 02 tháng đối với Nguyễn Thế Trung về tội trộm cắp tài sản. Đã thu hồi tài sản trả lại cho bị hại.

Tiến Dũng – Công an Hương Khê