01:41 Thứ năm, 14/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Công an huyện Hương Khê bắt khẩn cấp “đạo chích” nghiện ma túy

Thứ tư - 17/08/2016 07:22
Ngày 12/8/2016, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Khê đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 02 tháng đối với Nguyễn Xuân Dũng, sinh năm 1986, trú tại Tổ dân phố 6 Thị trấn Hương Khê về tội trộm cắp tài sản.

Thực hiện Kế hoạch số 398/KH-CAHK ngày 27/6/2016 của Công an huyện về tăng cường công tác đảm bảo ANTT, các đội nghiệp vụ đã tập trung lực lượng triển khai các biện pháp nắm tình hình, đấu tranh, xử lý kiên quyết với các hành vi phạm và tội phạm. Rà soát lên danh sách, triệu tập răng đe, xử lý đối với các đối tượng và ổ nhóm đối tượng hoạt động càn quấy, cố ý gây thương tích, trộm cắp tài sản, đánh bạc trên địa bàn toàn huyện. Trong đó tập trung đấu tranh mạnh với các đối tượng, ổ nhóm trộm cắp tài sản.
         Ngày 10/8/2016, Công an huyện nhận được tin báo của anh Đặng Duy Tích sinh năm 1988 ở xóm 5 xã Phúc Đồng về việc vào đêm 09/8/2016, cơ sở sữa chữa ô tô của anh ở xóm 5 xã Phúc Đồng bị kẻ gian đột nhập lấy trộm 05 chiếc bình ắc quy, 01 máy bắn bu lông, 03 chiếc điện thoại di động, tổng giá trị tài sản thiệt hại ước tính khoảng 50 triệu đồng. Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện đã huy động lực lượng thu thập tài liệu, soát xét đối tượng, trinh sát tại các địa điểm nghi vấn và đến 10h ngày 11/8/2016, trên cơ sở các tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Khê đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Xuân Dũng, sinh năm 1986, trú tại khối 6 Thị trấn Hương Khê về hành vi trộm cắp tài sản.
Qua đấu tranh làm rõ: Vào khoảng 22h ngày 09/8/2016, sau khi đi Thành phố Hà Tĩnh mua ma túy để sử dụng xong, trên đường về nhà ở Thị trấn Hương Khê, khi đi đến cơ sở sữa chữa xe ô tô của anh Đặng Duy Tích ở xóm 5 xã Phúc Đồng thấy vắng người qua lại, không có ánh điện nên Nguyễn Xuân Dũng đã đưa xe mô tô của mình dấu vào bụi rậm bên đường, đi vòng ra phía sau phá cửa phụ đột nhập vào phía trong, thấy không có ai, Dũng đã lục tìm và lấy 05 chiếc bình ắc quy, 01 chiếc máy vạn ốc khí nén, 03 chiếc điện thoại di động mang ra xe mô tô chở về về Thị trấn Hương Khê bán cho cơ sở thu mua phế liệu lấy tiền tiêu xài cá nhân.
          Nguyễn Xuân Dũng là đối tượng nghiện ma túy từ năm 2003, từng đi làm thuê tại các tỉnh phía Nam, năm 2007 trở về địa phương, không có nghề nghiệp tiếp tục sa đọa, nghiện ngập và hoạt động phạm tội.
          Trên cơ sở tài liệu chứng cứ đã thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Khê đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 02 tháng đối với Nguyễn Xuân Dũng về tội trộm căp tài sản. Đã thu hồi toàn bộ tang vật của vụ án.
Tiến Dũng – Công an Hương Khê