19:43 Thứ năm, 14/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Công an huyện Hương Khê bắt giữ đối tượng sau 3 năm trốn lệnh truy nã

Thứ ba - 30/08/2016 19:56
Ngày 28/8/2016, Công an huyện Hương Khê đã bắt đối tượng Nguyễn Viết Long, sinh năm 1997, quê ở xóm 2, xã Hương Long – Hương Khê sau 3 năm trốn truy nã về tội trộm cắp tài sản.

Đối tượng Nguyễn Viết Long tại cơ quan điều tra
         Theo đó, vào ngày 05/9/2013, Nguyễn Viết Long khi đi qua cổng nhà của ông Lê Hữu Hàn ở xóm 2 xã Hương Long – Hương Khê thấy trước cửa nhà ông Hàn có 01 chiếc xe mô tô Air Blade màu đen dựng ở cổng không có người trông coi nên Long nảy sinh ý định trộm cắp chiếc xe máy. Long đến gặp Lê Khắc Tài, sinh năm 1994, trú tại xóm Phú Hồ, xã Phú Gia rủ Tài cùng đi trộm cắp, Tài đồng ý. Đến nơi Tài ở ngoài đường cảnh giới, còn Long tiến vào trong dùng vam phá khóa lấy trộm chiếc xe. Sau đó Long và Tài đưa xe đến huyện Đức Thọ cất giấu thì bị phát hiện, thu giữ xe mô tô. Đối tượng Tài bị bắt giữ, xử lý còn Long bỏ trốn.
         Sau nhiều năm Long lẩn trốn vào các tỉnh phía nam, Cơ quan Công an huyện đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ xác minh và đến ngày 28/8/2016, khi phát hiện đối tượng xuất hiện tại địa phương, các lực lượng đã nhanh chóng khống chế bắt giữ đối tượng. Đã phục hồi điều tra vụ án, bị can và ra lệnh tạm giam 02 tháng đối với Nguyễn Viết Long về tội trộm cắp tài sản.
Tiến Dũng – Công an Hương Khê