09:06 Thứ ba, 12/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20254

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Công an huyện Hương Khê Khởi tố đối tượng tàng trữ trái phép vật liệu nổ

Chủ nhật - 15/01/2017 22:37
Ngày 12/01/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Khê đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Ánh, sinh năm 1998, trú tại xóm 7 xã Hương Thủy, huyện Hương Khê về tội tàng trữ trái phép vật liệu nổ.
      Trước đó vào lúc 15h30 ngày 29/12/2016, sau quá trình trinh sát theo dõi, lực lượng trinh sát của Công an huyện đã bắt giữ 2 đối tượng gồm Đoàn Mạnh Anh (1995) và Đoàn Khắc Đức (1999) đều trú tại xã Hương Long đang tàng trữ trái phép 03 hộp pháo hoa (loại 51 quả/01 hộp). Quá trình đấu tranh khai thác Đức và Anh khai nhận số pháo trên các đối tượng mua của Phạm Văn Ánh ở xóm 7 xã Hương Thủy với giá mỗi hộp là 900.000đ, khi 2 đối tượng này đang trên đường mang pháo đi tiêu thụ thì bị bắt giữ.
      Sau khi tiến hành xác minh làm rỗ đối tượng, Công an huyện đã tiến hành bắt giữ đối tượng Phạm Văn Ánh, sinh năm 1998, trú tại xóm 7 xã Hương Thủy – Hương Khê, tiến hành kiêm tra, khám xét chổ ở của Ánh Công an huyện đã thu giữ 07 thỏi mìn = 1,4kg và 19 hộp pháo hoa (loại 51 quả) có trọng lượng hơn 30kg. Quá trình đấu tranh Anh đã khai nhận toàn bộ số chất nổ và pháo trên là của Ánh và việc Ánh có được 7 thỏi mìn trên là do Ánh xin của một người bạn ở huyện Thạch Hà về để ném cá ở hồ phía sau nhà ở của Ánh, còn 22 hộp pháo hoa (đã bán cho Đức và Anh 03 hộp) là Ánh mua của một người tên Vinh ở huyện Nghi Xuân với giá mỗi hộp là 600.000đ. Sau khi mua số pháo trên với mục đích của Ánh là bán để kiếm lời (mỗi hộp Ánh bán cho các đối tượng với giá 900.000đ) và dự định sẽ để lại 2 - 3 hộp để sử dụng trong dịp tết sắp tới.
      Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Khê đã tiến hành trưng cầu giám định 07 thỏi mìn trên và kết quả giám định xác định đó là vật liệu nổ công nghiệp, có tổng trọng lượng là 14,kg. Trên cơ sở các tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 12/01/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Khê đã ra quyết định khởi tố vụ án số 04 và quyết định khởi tố bị can số 04 đối với Phạm Văn Ánh về tội tàng trữ trái phép vật liệu nổ theo Điều 232 Bộ luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tiến Dũng – Công an Hương Khê