12:25 Chủ nhật, 25/02/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Công an Hương khê phát hiện đối tượng mua bán trái phép pháo hoa liên tỉnh với số lượng lớn

Thứ năm - 18/01/2018 21:30
Thời gian qua, Công an huyện Hương Khê đã tăng cường các biện pháp tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, không tàng trữ, vận chuyển, mua bán, sử dụng các loại pháo theo quy định của pháp luật.
        Qua công tác đấu tranh đã phát hiện, bắt giữ 09 vụ 10 đối tượng, thu giữ trên 100kg  pháo các loại, lập hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật. Điển hình:  Vào ngày 17/01/2018, bằng các biện pháp nghiệp vụ trinh sát, Công an huyện Hương Khê nắm được thông tin, đối tượng Đ.T.N  trú tại xã Hỏa Tiến, Minh Hóa, Quảng Bình có hành vi sử dụng xe ôtô cá nhân vận chuyển trái phép pháo hoa với số lượng lớn từ tỉnh Quảng Bình theo đường 15A đến huyện Hương Khê để tiêu thụ, Đ.T.N là đối tượng đã có tiền án, hoạt động manh động, liều lĩnh. Khoảng 11h30 cùng ngày, khi  phát hiện đối tượng Đ.T.N đang điều khiển chiếc xe ô tô MAZDA màu trắng đến khu vực cầu Đá Lậu, xã Lộc Yên, huyện Hương Khê, tổ công tác của Công an huyện đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Khi vừa quan sát thấy lực lượng chức năng, Đ.T.N đã nhanh chóng quay đầu xe và bỏ chạy với tốc độ cao theo đường Hồ Chí Minh đi tỉnh Quảng Bình, vượt qua nhiều chốt chặn của lực lượng chức năng. Sau đó, tổ công tác Công an huyện đã phối hợp với Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh và Công an tỉnh Quảng Bình để bắt giữ đối tượng. Dưới áp lực truy bắt của các lực lượng, khi đến khu vực giáp ranh giữa tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình, Đ.T.N đã vứt 60 hộp pháo hoa trên đường rồi nhanh chóng tẩu thoát.
         Công an huyện Hương Khê đã tiến hành thu giữ số pháo trên, đồng thời phối hợp với Công an tỉnh Quảng Bình để tiếp tục xác minh, triệu tập làm việc đối với đối tượng Đ.T.N.
Thanh Hà, Nguyên Phương - CAHK