21:16 Chủ nhật, 18/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Công an Hương Khê tổng kết công tác Công an năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Thứ hai - 05/02/2018 11:12
Công an huyện Hương Khê đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Liêm - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền huyện và các cơ quan ban, ngành cấp huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị
       Năm 2017, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Công an tỉnh; cấp ủy, chính quyền địa phương; sự phối hợp của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể; sự đồng thuận, giúp đỡ của quần chúng nhân dân, Công an huyện Hương Khê đã chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả tất cả các mặt công tác Công an, góp phần làm ổn định tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn, góp phần thắng lợi cho nhiệm vụ phát triển Kinh tế - xã hội của địa phương.
      Trong năm qua, Công an huyện đã chủ động nắm chắc tình hình, mở nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, kịp thời xử lý có hiệu quả các vụ việc phức tạp xảy ra tại cơ sở góp phần đảm bảo ANTT, giữ vững, ổn định chính trị, kiềm chế sự gia tăng tội phạm, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ chính trị. Theo đó, Công an huyện đã chủ động phối hợp với các ngành liên quan giải quyết hiệu quả những vấn đề phức tạp về an ninh trật tự xảy ra trên địa bàn, đã  xác lập và phá nhiều chuyên án về hình sự. Tỷ lệ điều tra khám phá án đạt trên 93%, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%. Phát hiện, điều tra, khởi tố 44 vụ án, 60 bị can phạm tội về hình sự, ma túy; kết thúc điều tra chuyển đề nghị VKSND huyện truy tố 37 vụ án, 53 bị can. Lập hồ sơ xử lý hành chính 63 vụ, 163 đối tượng về các hành vi đánh bạc, phạm pháp khác, phạt tiền hơn 300 triệu đồng. Công tác bắt giam, giữ, điều tra, xử lý tội phạm bảo đảm đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không xảy ra oan sai, vi phạm; công tác thi hành án hình sự, quản lý đối tượng, công tác hỗ trợ tư pháp đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định; quan hệ phối hợp giữa các cơ quan tiến hành tố tụng đảm bảo chặt chẽ, nhịp nhàng. Chỉ đạo, phối hợp Công an các xã, thị trấn giải quyết dứt điểm 242 vụ việc phạm pháp hình sự nhỏ tại cơ sở. Tăng cường công tác quản lý, gọi hỏi, răn đe, giáo dục 421 lượt đối tượng có tiền án, tiền sự, đối tượng hoạt động hiện hành tại địa phương; lập hồ sơ đưa 25 đối tượng vào diện quản lý, giáo dục tại cơ sở theo Nghị định 111/CP của Chính phủ; lập hồ sơ đưa 05 đối tượng đối tượng vào trung tâm chữa bệnh bắt buộc. Bên cạnh đó Công an huyện Hương Khê đã chú trọng công tác cải cách hành chính để nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, góp phần phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; tăng cường công tác quản lý nhân, hộ khẩu, tạm trú tạm vắng, ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT; làm tốt công tác tuyên truyền, ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng VK – VLN – CCHT.

Đại tá Nguyễn Thanh Liêm trao  danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng” và “ Đơn vị tiên tiên”
cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong năm 2017)
         Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Liêm - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà Công an huyện Hương Khê đã đạt được trong năm 2017, đồng thời đề nghị trong thời gian tới Lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện cần phải tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, kế thừa, phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng chí để nghị thời gian tới lực lượng Công an huyện cần tiếp tục bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương để triển khai nhiệm vụ công tác bảo đảm ANTT; làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động tham mưu trong công tác bảo đảm ANTT; tiếp tục phát huy vai trò của mình trong xây dựng Nông thôn mới tại địa phương; duy trì phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao trong đơn vị; tục chú trọng làm tốt công tác tổ chức, cán bộ; tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng.
         Nhân dịp này, đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Liêm đã trao tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng” và “ Đơn vị tiên tiên” cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong năm 2017.
TIẾN DŨNG - CAHK
Từ khóa: công an